Top 5 câu hỏi hay nhất

Tôi trị suy giãn tĩnh mạch nông sâu chi dưới đã hơn 5 năm rồi, uống thuốc bệnh viện khám không bớt đau. Xin hỏi Bác sĩ có nên phẫu thuật nong mạch máu hay không. giá mỗi ca bao nhiêu tiền? Cứ vài ngày chân lại phù, xin bác sĩ tư vấn, cám ơn.
Hỏi : Tôi trị suy giãn tĩnh mạch nông sâu chi dưới đã hơn 5 năm rồi, uống thuốc bệnh viện khám không bớt đau. Xin hỏi Bác sĩ có nên phẫu thuật nong mạch máu hay không. giá mỗi ca bao nhiêu tiền? Cứ vài ngày chân lại phù, xin bác sĩ tư vấn, cám ơn.
Mã CH: CH20174352 - Email: etru...@gmail.com
Mã CH: CH20174352
Đáp : Theo thông tin của bạn, bạn chỉ được điều trị bằng uống thuốc, chứ không thấy đề cập mang vớ y khoa. Trong điều trị suy tĩnh mạch, mang vớ y khoa và tập vận động bắp chân là 2 phương pháp chủ lực. Nếu bạn thiếu cả 2 phương pháp này thì việc điều trị sẽ có kết quả hạn chế. Về phẫu thuật nong mạch máu như bạn đề cập, chúng tôi không rõ lắm ý của . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 28-07-2017
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
28-07-2017
Cách đây 1 tháng tự nhiên tôi thấy mình bị phù 2 chân, phù tím, mềm, ấn lõm, sáng ngủ dậy đỡ phù, . . .
Hỏi : c\Cách đây 1 tháng tự nhiên tôi thấy mình bị phù 2 chân, phù tím, mềm, ấn lõm, sáng ngủ dậy đỡ phù, chiều phù tăng. không đau, không khó thở, chụp Xquang tim phổi bình thường, điện tim bình thường, xét nghiệm men gan sgot, sgpt, ggt bình thường, ăn uống bình thường, xét nghiêm ure, creatinin, nước tiểu bình thường, số lượng nước tiểu đi trong một ngày bình thường, albumin, protein bình thường, siêu âm gan thận bình thường. uống thước lợi tiểu thì hết phù nhưng khi không uống nữa được khoảng 5-7 ngày sau . . .
Mã CH: CH20163712 - Email: uang...
Mã CH: CH20163712
Đáp : Có thể bạn đã bị suy tĩnh mạch rồi. Bạn nên khám chuyên khoa mạch máu ở các bệnh viện lớn để được khám và siêu âm mạch máu, xem có biến chứng gì không (nhất là huyêt khối tĩnh mạch). Nếu không bị biến chứng gì, bạn có thể mang vớ y khoa CCL1 và tập luyện bắp chân thêm. Với bệnh này, bạn không cần uống thuốc lợi tiểu nhé.
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 07-04-2016
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
07-04-2016
Tôi nhờ các bác sỹ tư vấn giúp tôi và gia đình giữa vớ y khoa và máy nén ép trị liệu dành cho người bị suy tĩnh mạch, phương pháp nào sẽ đem lại hiệu quả cao hơn?
Hỏi : Chào các bác sỹ,
Mẹ tôi năm nay 64 tuổi, đau nhức chân và đi khám tại bệnh viện được chẩn đoán là suy tĩnh mạch. Năm 2014, trong quá trình thăm khám, các bác sỹ tại bệnh viện khuyên mẹ tôi nên sử dụng vớ y khoa dành cho người bị suy tĩnh mạch. Năm 2015, các bác sỹ lại khuyên mẹ tôi nên sử dụng máy nén ép trị liệu dành cho người bị suy tĩnh mạch. Mẹ tôi đang cân nhắc sử dụng giữa hai cách trị liệu bên cạnh các loại thuốc mà các bác sỹ tại bênh viện đã kê đơn. Tôi nhờ các bác sỹ tư vấn . . .
Mã CH: CH20153264 - Email: hant...@yahoo.com
Mã CH: CH20153264
Đáp : Vớ y khoa hay máy nén ép trị liệu (gọi là liệu pháp bơm cách quãng) đều dùng áp lực để bơm máu lên và có tác dụng như nhau. Thường thì máy bơm cách quãng chỉ dùng khi bệnh nhân không thể đi lại, dùng trong phòng mổ. Nếu bệnh nhân đi lại bình thường thì nên mang vớ y khoa, vì sẽ không làm đảo lộn sinh hoạt của người bệnh. Bạn không thể ngồi một chỗ để dùng . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 24-11-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
24-11-2015
Thời gian gần đây mỗi khi đi làm về vào lúc sáng sớm(em làm ca đêm) thì em thấy 2 bắp chuối chân to hơn bình thường nhưng đến chiều thi nhỏ lại
Hỏi : Xin chào bác sĩ. Thời gian gần đây mỗi khi đi làm về vào lúc sáng sớm(em làm ca đêm) thì em thấy 2 bắp chuối chân to hơn bình thường nhưng đến chiều thi nhỏ lại. Không có dấu hiệu bị đau. Tính chất công việc của em la ngồi làm việc suốt. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em đang rất hoang mang và lo lắng.
Xin chân thành cám ơn bác sĩ.
Mã CH: CH20153241 - Email: ucca...@yahoo.com.vn
Mã CH: CH20153241
Đáp : Vậy là bạn bị phù chân vào cuối ngày làm việc. Trường hợp của bạn làm ca đêm nên cuối buổi làm việc là vào lúc sáng sớm bị phù chân. Có thể chẩn đoán bạn bị suy tĩnh mạch rồi bạn nhé. Không phải lúc nào cũng có triệu chứng đau nhức đi kèm, vì suy tĩnh mạch thể hiện dưới nhiều dạng khác nhau. Bạn nên mang vớ y khoa loại tới gối và tập vận động tại . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 29-10-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
29-10-2015
Tôi đang điều trị suy tĩnh mạch nông sâu hơn 3 tháng thì tình trạng tốt hơn nhiều. Có cần mổ không?
Hỏi : Tôi đang điều trị suy tĩnh mạch nong sâu hơn 3 tháng thì tình trạng tốt hơn nhiều. Lần đầu siêu âm tm hiển 2 chân 5mm, lần sau là 8mm. BS bảo mỗ. Xin cho biết tôi đang uống thuốc thấy đỡ rất nhiều nên tôi không mổ được không, tm có lớn lên không và mổ có để lại vết nâu đường đi tm không. Xin cảm ơn BS rất nhiều.
Mã CH: CH20153231 - Email: antr...@gmail.com
Mã CH: CH20153231
Đáp : Tĩnh mạch đã dãn thì khó trở về bình thường được. Uống thuốc sẽ làm giảm triệu chứng trong giai đoạn sớm. Khi đã bị phù chân hoặc nặng hơn cần phải mang vớ y khoa, với nhiều mức độ áp lực khác nhau để điều trị các giai đoạn khác nhau của bệnh. Ngoài ra, bạn cần tăng vận động bắp chân trong khi làm việc (bằng các bài tập tại chỗ) và duy trì đi bộ . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 16-10-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
16-10-2015