Tôi nhờ các bác sỹ tư vấn giúp tôi và gia đình giữa vớ y khoa và máy nén ép trị liệu dành cho người bị suy tĩnh mạch, phương pháp nào sẽ đem lại hiệu quả cao hơn?

Hỏi : Chào các bác sỹ,
Mẹ tôi năm nay 64 tuổi, đau nhức chân và đi khám tại bệnh viện được chẩn đoán là suy tĩnh mạch. Năm 2014, trong quá trình thăm khám, các bác sỹ tại bệnh viện khuyên mẹ tôi nên sử dụng vớ y khoa dành cho người bị suy tĩnh mạch. Năm 2015, các bác sỹ lại khuyên mẹ tôi nên sử dụng máy nén ép trị liệu dành cho người bị suy tĩnh mạch. Mẹ tôi đang cân nhắc sử dụng giữa hai cách trị liệu bên cạnh các loại thuốc mà các bác sỹ tại bênh viện đã kê đơn. Tôi nhờ các bác sỹ tư vấn giúp tôi và gia đình giữa vớ y khoa và máy nén ép trị liệu dành cho người bị suy tĩnh mạch, phương pháp nào sẽ đem lại hiệu quả cao hơn?
Cảm ơn các bác sỹ. Trân trọng
Hoàng Lan
Mã CH: CH20153264 - Email: hant...@yahoo.com
Mã CH: CH20153264
Đáp : Vớ y khoa hay máy nén ép trị liệu (gọi là liệu pháp bơm cách quãng) đều dùng áp lực để bơm máu lên và có tác dụng như nhau. Thường thì máy bơm cách quãng chỉ dùng khi bệnh nhân không thể đi lại, dùng trong phòng mổ. Nếu bệnh nhân đi lại bình thường thì nên mang vớ y khoa, vì sẽ không làm đảo lộn sinh hoạt của người bệnh. Bạn không thể ngồi một chỗ để dùng bơm  cách quãng cả ngày được đúng không? Mỗi bước đi khi bạn vận động sẽ tạo nên một nhát bóp đưa máu về tim, đồng thời vận động sẽ làm hồi phục độ rắn chắc của bắp cơ. Vận động bắp chân là phương pháp chủ lực để giúp bơm máu lên. Trong khi đó, bơm hơi cách quãng chỉ bơm máu thụ động mà không làm bắp cơ nở ra hoặc rắn chắc hơn.
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 24-11-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
24-11-2015

Câu hỏi liên quan