Thời gian gần đây mỗi khi đi làm về vào lúc sáng sớm(em làm ca đêm) thì em thấy 2 bắp chuối chân to hơn bình thường nhưng đến chiều thi nhỏ lại

Hỏi : Xin chào bác sĩ. Thời gian gần đây mỗi khi đi làm về vào lúc sáng sớm(em làm ca đêm) thì em thấy 2 bắp chuối chân to hơn bình thường nhưng đến chiều thi nhỏ lại. Không có dấu hiệu bị đau. Tính chất công việc của em la ngồi làm việc suốt. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em đang rất hoang mang và lo lắng.
Xin chân thành cám ơn bác sĩ.
Mã CH: CH20153241 - Email: ucca...@yahoo.com.vn
Mã CH: CH20153241
Đáp : Vậy là bạn bị phù chân vào cuối ngày làm việc. Trường hợp của bạn làm ca đêm nên cuối buổi làm việc là vào lúc sáng sớm bị phù chân. Có thể chẩn đoán bạn bị suy tĩnh mạch rồi bạn nhé. Không phải lúc nào cũng có triệu chứng đau nhức đi kèm, vì suy tĩnh mạch thể hiện dưới nhiều dạng khác nhau. Bạn nên mang vớ y khoa loại tới gối và tập vận động tại chỗ trong lúc đang ngồi làm việc theo các bài tập tại chỗ có trong trang web này. Bạn nên thỉnh thoảng tập một lần, mỗi lần 15-20 cái, rải ra nhiều lần trong ngày. Mỗi lần như vậy là bạn đã kích hoạt bắp chân, tạo nên các nhát bóp đưa máu về tim. Khi bơm cơ hoạt động hiệu quả thì máu sẽ không còn ứ đọng nữa, và bạn sẽ không còn bị phù chân nữa. Nếu vớ y khoa tốt thì triệu chứng phù này sẽ hết trong vòng vài ngày. Chúc bạn sống khỏe và bớt lo lắng nhé.
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 29-10-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
29-10-2015

Câu hỏi liên quan