Suy tĩnh mạch & DẤU HIỆU SỚM

Do công việc đứng nhiều nên thấy bắp chân có vài gân xanh và mạch máu nhỏ, bắp chân hơi mỏi,liệu . . .
Hỏi : Do công việc đứng nhiều nên thấy bắp chân có vài gân xanh và mạch máu nhỏ, bắp chân hơi mỏi,liệu mình có thể mua vớ mang được không?
Mã CH: CH20174295 - Email: opgi...@gmail.com
Mã CH: CH20174295
Đáp : Bạn có thẻ mang vớ phòng ngừa hoặc CCL1, kết hợp với thoa kem tĩnh mạch medi day và medi night sẽ khỏi. Bạn chỉ cần mang vớ gối là được. Nên tăng vận động bắp chân bằng các động tác tại chỗ làm việc, tuỳ điều kiện của bạn vai-dong-tac-tap-luyen-tai-cho. Bạn nên tập nhiều lần trong ngày và mỗi lần tập khoảng 20 động tác nhé. Ngoài ra, các môn thể thao khác . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 20-05-2017
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
20-05-2017
Thưa bác sĩ. 1 tháng nay hai chân của em đau phần bắp chân và hơi sưng. Nhất là về cuối ngày. Nằm ngủ . . .
Hỏi : Thưa bác sĩ. 1 tháng nay hai chân của em đau phần bắp chân và hơi sưng. Nhất là về cuối ngày. Nằm ngủ kê cao gối hoặc lấy tay vuốt ngược từ mắt cá chân lên vùng kheo chân thì thấy dễ chịu. Đi lại khó khăn. Ở vùng mắt cá chân xuất hiện những mạch máu li ti màu đỏ. Trên vùng kheo chân có xuất hiện những vệt màu xanh và đỏ. Nếu đứng chỉ được vài phút chân em có cảm giác nặng chân và sưng phù. Ngồi xổm rất khó chịu. Căng tức phần bắp chân. Em đi khám bác sĩ chỉ định cho siêu âm doppler. Kết quả . . .
Mã CH: CH20174280 - Email: tyth...@gmail.com
Mã CH: CH20174280
Đáp : Kết luận của BS khám lâm sàng là quan trọng nhất, các phương pháp xét nghiệm và siêu âm chỉ để củng cố cho phán đoán của BS. Bạn nên theo hướng dẫn của BS lâm sàng nhé. Nếu suy tĩnh mạch thì cần mang vớ y khoa và tăng vận động bắp chân. Hạn chế các tư thế ngồi gập gối hoặc làm chèn ép mặt sau đùi, vì làm cản trở đường máu lưu thông. Bạn nên tăng vận . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 28-04-2017
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
28-04-2017
Thưa bác sĩ! Cách đây khoảng 2 tuần tôi có biểu hiện chân bị phù. Dùng ngón tay ấn mạnh giữ 1 lúc . . .
Hỏi : Thưa bác sĩ! Cách đây khoảng 2 tuần tôi có biểu hiện chân bị phù. Dùng ngón tay ấn mạnh giữ 1 lúc bị hằn vết ngón tay, một lúc lâu sau mới đàn hồi lại. Bác sĩ cho hỏi như vậy có phải biểu hiện tôi bị suy tĩnh mạch không. Nếu đúng bị suy tĩnh mạch thì tôi phải điều trị như nào? Cảm ơn bác sĩ
Mã CH: CH20163797 - Email: oanp...@gmail.com
Mã CH: CH20163797
Đáp : Phù chân có nhiều nguyên nhân như phù do thận, do tim, do gan, dị ứng, do suy tĩnh mạch... Bạn cần khám bác sĩ để xác định phù do nguyên nhân gì mới có hướng điều trị đúng được. Thông thường, phù do suy tĩnh mạch không ảnh hưởng tổng trạng, tức là sức khỏe toàn thân hoàn toàn bình thường. Các loại phù khác thường gây suy yếu toàn thân.
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 19-05-2016
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
19-05-2016
Chào bác sĩ: em năm nay 28t, lúc trước em bị đau gót chân vào sáng sớm lúc thức dậy khi đi khám thì được chẩn
Hỏi :

Chào bác sĩ..e năm nay 28t .luc trc e bi đau gót chân vào sáng sớm lúc thức dậy khi đi khám thì dc chẩn đoán là viêm cân gan chân cho thuốc uống nhúng ko hết ..khoảng 3-4 tháng sau e có những triệu chứng suy tĩnh mạch chi dưới và vừa làm siêu âm ở bv thống nhất ,kết quả ghi là "suy tĩnh mạch 2chi dưới nhẹ t=0,7-0,9, tĩnh mạch nông và tĩnh mạch sâu ko giãn".. Bsi khám cho em chỉ cho uống thuốc daflon và calcium mà ko kiu mang

Xin bác sĩ tư vấn dùm tôi. Chân tôi không xuất hiện nhiều mạch máu nhưng hiện giờ thì lại sưng chi . . .
Hỏi : Xin bác sĩ tư vấn dùm tôi. Chân tôi không xuất hiện nhiều mạch máu nhưng hiện giờ thì lại sưng chi dưới và đầu gối 1 chân bên trái và rất đau nhức , ngồi xuống là đứng dậy không được . Vì không xuất hiện nhiều mạch máu như suy giãn tĩnh mạch nên tôi không biết là có mắc bệnh về tĩnh mạch hay không. Tôi phải điều trị như thế nào mong bác sĩ tư vấn hộ , cảm ơn nhiều
Mã CH: CH20163520 - Email: goct...@gmail.com
Mã CH: CH20163520
Đáp : Suy tĩnh mạch biểu hiện ở nhiều dạng, có thể thấy nổi mạch máu mà không sưng, có thể sưng mà không thấy nổi mạch máu hoặc kết hợp cả hai. Có thể bạn bị suy tĩnh mạch rồi đó, nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và xử trí tốt nhất nhé. Nếu bị suy tĩnh mạch, bạn nên mang vớ y khoa và tập vận động. Hạn chế ngồi gập gối như ngồi xếp bằng, ngồi . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 20-02-2016
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
20-02-2016
Xin Bs cho biết tôi bị tê va nhói đau ngón chân cái. Nhiều lúc k muốn bước đi nữa vì nó thốn và nặng . . .
Hỏi : Xin Bs cho biết tôi bị tê va nhói đau ngón chân cái. Nhiều lúc k muốn bước đi nữa vì nó thốn và nặng nề. Nhiều tối ngủ thường xuyên bị tê cánh tay trái.
Làm gì quên đấy. Thường khó chịu chóng mặt về buổi chiều.
Vì tôi bị suy van tĩnh mạch chân
Tôi đã mổ 3 năm nay rồi . Còn uống thuoc thì không thuong xuyên.
Vậy xin bác sĩ làm ơn tư vấn giup xem bênh này càn uống thuoc gi va uông khoang bao lau thì ngưng ạ.
Thành that biêt ơn!
Mã CH: CH20163510 - Email: huyn...@gmail.com
Mã CH: CH20163510
Đáp : Bạn nên mang vớ y khoa để giảm các triệu chứng đau nhức của suy tĩnh mạch. Có thể không cần uống thêm thuốc gì. Nên tập vận động chân theo các động tác tập tại chỗ, rải ra nhiều lần trong ngày để việc bơm máu được thường xuyên hơn. Các triệu chứng khác có thể không liên quan suy tĩnh mạch. Bạn xem thêm mình có bị thiếu máu không nhé, nếu có thì uống thêm . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 19-02-2016
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
19-02-2016
Khoảng gần 1 tuần nay, em thường nhức chân và đau ở gót chân vào tối. Nay em mới đi siêu amm Doppler TM . . .
Hỏi : Khoảng gần 1 tuần nay, em thường nhức chân và đau ở gót chân vào tối. Nay em mới đi siêu amm Doppler TM chi dưới, và kết quả là em bị suy van tĩnh mạch sâu hai chi dưới, không huyết khối. Em muốn hỏi bác sĩ là em cần mang loại vớ y tế nào phù hợp? Và có cần dùng thêm thuốc điều trị nào không ạ? Em xin cám ơn quý Bác sĩ nhiều và mong sớm nhận được lời hồi đáp.
Mã CH: CH20153265 - Email: ica1...@gmail.com
Mã CH: CH20153265
Đáp : Bạn có thể mang vớ gối CCL1 là đủ để điều trị. Có thể uống Daflon trong một vài tuần đầu để nhanh giảm triệu chứng, sau đó chỉ cần mang vớ và tập luyện bắp chân thôi bạn nhé. Các bài tập đều có trong trang web này, các mục phòng ngừa suy tĩnh mạch, bạn tham khảo thêm.
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 28-11-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
28-11-2015
Em bị nổi gân xanh ở chân rất nhiều, không nhức, không đau, lâu lâu thì thấy mỏi chân khó chịu…
Hỏi : Em bị nổi gân xanh ở chân rất nhiều, không nhức, không đau, lâu lâu thì thấy mỏi chân khó chịu, mới đây thì ngay xương ống chân trái dưới đầu gối nổi một cọng gân màu tím rất đậm, tối đó em ngủ gác chân lên cao thì sáng ra cọng gân đó chuyển sang màu xanh, em có cảm tưởng mấy chổ gân nổi như có kiến bò. có chỗ mắc cá chân trái thì cọng gân phù lên.
Cho em hỏi như vậy thì điều trị như thế nào? điều trị có hết không ? thời gian điều trị ? nên điều trị ở đâu?
Chân thành cám ơn . . .
Mã CH: CH20153040 - Email: aoch...@cofidec.com.vn
Mã CH: CH20153040
Đáp : Các triệu chứng như bạn mô tả là điển hình của bệnh suy tĩnh mạch. Tuy nhiên, bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa mạch máu để được chẩn đoán và điều trị tốt hơn. Về điều trị chứng bệnh này chủ yếu là mang vớ y khoa và giữ cho bắp chân vận động thường xuyên trong ngày bằng các bài tập tại chỗ trong lúc làm việc.  Các tĩnh mạch đã dãn như vậy thì không . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 06-04-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
06-04-2015
Chân tôi bị phù mắt cá chân từ trưa tới chiều tối , sáng thức dậy hầu như không còn phù chân nữa, tôi chỉ cảm thấy tê tê hai chân mà không đau, đi đứng bình thường.
Hỏi : Ngày 16/3/2015 tôi có đi khám tại Trung tâm y khoa Phước An (cơ sở II), qua siêu âm mạch máu hai chi bác sĩ chẩn đoán tôi bị suy tĩnh mạch (mạn) (ngoại biên), cho uống thuốc Savidimin và Dopolys-s không có dặn mang vớ y khoa, đến hôm nay (31/3/2015), chân tôi bị phù mắt cá chân từ trưa tới chiều tối , sáng thức dậy hầu như không còn phù chân nữa, tôi chỉ cảm thấy tê tê hai chân mà không đau, đi đứng bình thường. Xin hỏi bác sĩ : Tình trạnh bệnh suy tĩnh mạch của tôi (mới bị đầu tháng 03/2015) có nên đi khám . . .
Mã CH: CH20153031 - Email: a-as...@vnn.vn
Mã CH: CH20153031
Đáp : Bạn không cần đi khám thêm chỗ khác, chỉ cần mang vớ y khoa tới gối sẽ hết các triệu chứng như bạn mô tả. Khi đã phù chân, thuốc sẽ ít có tác dụng. Điều trị chủ lực suy tĩnh mạch là mang vớ y khoa và tập vận động bắp chân. Sau một vài tuần, khi thấy hết phù chân, bạn có thể ngưng thuốc và duy trì việc mang vớ y khoa. Bạn có thể tăng vận động bắp chan . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 31-03-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
31-03-2015