Suy tĩnh mạch & THỂ THAO

Em bị suy van tĩnh mạch mức độ nhẹ ở chân phải ,có cảm giác mỏi chân ,em điều trị vài tháng thì . . .
Hỏi : Em bị suy van tĩnh mạch mức độ nhẹ ở chân phải ,có cảm giác mỏi chân ,em điều trị vài tháng thì bớt ,nhưng dạo gần đây em có đi tập gym , thì cảm giác mỏi lại tái phát .Bác sĩ cho em hỏi ,em có nên tập nữa không ( đi bộ trên máy ,những động tác cơ bụng,cơ chân ,...)em nên tập những gì thì tốt cho tĩnh mạch .xin bác sĩ giải đáp cho em
Mã CH: CH20174292 - Email: huyn...@ yahoo.com
Mã CH: CH20174292
Đáp : Nếu bạn tập cơ bụng nhiều thì khả năng bị suy tĩnh mạch tăng, do phải gồng bụng nên làm tăng áp lực ổ bụng. Bạn có thể tập đi bộ trên máy hoặc đi ở ngoài. Hạn chế các động tác làm tăng áp lực ổ bụng. Ngược lại, các động tác làm tăng vận động các cơ bắp chân sẽ tốt cho tĩnh mạch (như bơi lội, đi bộ, chạy xe đạp, khiêu vũ...). Bạn có thê tăng vận . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 19-05-2017
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
19-05-2017
BS ở BV Đai học Y Duoc TP.HCM chẩn đoán tôi bị suy tĩnh mạch chi dưới và viêm cân gan chân. Tôi đã . . .
Hỏi : BS ở BV Đai học Y Duoc TP.HCM chẩn đoán tôi bị suy tĩnh mạch chi dưới và viêm cân gan chân. Tôi đã điều trị được 5 tháng. Trước đây tôi có tập thể dục thẩm mỹ và yaga. Xin hỏi nay tôi có thể tiếp tục tập thể dục thẩm mỹ được không ? (Những bài tập tay, chân, lưng, bụng hay tập đi bộ trên máy tập, máy rung). Xin cảm ơn.
Mã CH: CH20163610 - Email: ichl...@gmail.com
Mã CH: CH20163610
Đáp : Viêm cân gan chân có thể do tập quá mức các động tác thể dục. Bạn vẫn có thể tập thẩm mỹ nhưng giảm cường độ và thời gian. Thông thường tập khoảng 30-60 phút mỗi ngày là đủ. Có thể tạm thừoi bạn giảm các động tác làm nhón gót chân quá mức để khi khỏi bệnh bạn sẽ tập lại. Bạn có thể mang sản phẩm protect.Achi có trong trang voykhoa.com để giảm chấn . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 25-03-2016
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
25-03-2016
Em bị giãn tĩnh mạch cấp độ 2, mắt cá và bàn chân sưng phù, ban đêm hay bị chuột rút. Lúc trước khi . . .
Hỏi : Em bị giãn tĩnh mạch cấp độ 2, mắt cá và bàn chân sưng phù, ban đêm hay bị chuột rút. Lúc trước khi bị e, có tập gym ( chạy bộ, đạp xe, tập tạ, tập cơ đùi nhiều ). Em muốn hỏi bây giờ em có thể tiếp tục tập gym được không ạ.
Mã CH: CH20153274 - Email: hieu...@gmail.com
Mã CH: CH20153274
Đáp : Nói chung các động tác tập làm gồng cơ bụng nhiều và thường xuyên như tập tạ sẽ làm tăng áp lực ổ bụng, do đó chặn đường về của máu tĩnh mạch chân. Chúng tôi cũng không biết bạn tập cường độ nào, có thường xuyên hay không, cử tạ bao nhiêu kg...nên khó nói có phải do tập gym hay không. Nhưng các triệu chứng bạn mô tả là của suy tĩnh mạch. Bạn có thể duy . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 18-12-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
18-12-2015
Em đang không biết khi mang vớ có được chạy bộ và đá bóng không? vì e rất thích 2 môn này
Hỏi : Chào bác sĩ!
em dạo này thấy hay nổi các mạch máu li ti vùng dưới mắt cá và cạnh bàn chân. thi thoảng e bị tê chân và vùng bàn chân hơi bị ép ép. không bị đau chân, bắp chân bình thường. e đi khám bác sĩ chuẩn đoán giãn tĩnh mạch, tuy nhiên siêu âm dopler không thấy bị suy van. Bác sĩ cho kê cho e dùng daflon, beecom c và dùng vớ gối.
Bác sĩ cho e hỏi:
như vậy e có phải bị suy tĩnh mạch không, và nếu bị thì ở giai đoạn mấy và em nên dùng loại vớ áp lực như thế nào?
Em đang không biết khi . . .
Mã CH: CH20153171 - Email: huye...@gmail.com
Mã CH: CH20153171
Đáp : Có lẽ bạn bị nhẹ và chỉ cần dùng vớ áp lực CCL1 là đủ điều trị. Bạn có thể mang vớ và chơi các môn thể thao như bạn thích. Thực ra nếu chạy tốc độ cao thì dễ bị suy tĩnh mạch, nhưng giữa sở thích và tác hại thì người ta có thể chọn ít tác hại nhất và duy trì sở thích của mình. Chay bộ cũng tốt bạn nhé.
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 21-06-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
21-06-2015
Suy tĩnh mạch chi dưới tập máy chạy bộ được không, tập yoga tốt không?
Hỏi : Thưa bác sĩ, vợ tôi năm nay 42 tuổi đi khám ở Đại học Y Dược bác sĩ bảo bị giản tỉnh mạch suy tỉnh mạch chi dưới vậy tập máy chạy bộ có được không . Tập yoga có tốt không? Mang vớ y khoa loại nào tốt nhất? Xin bác sĩ tư vấn, xin cảm ơn.
Mã CH: CH20153012 - Email: hien...@gmail.com
Mã CH: CH20153012
Đáp : Vận động bắp chân và mang vớ y khoa là điều trị chủ lực trong suy tĩnh mạch. Đi bộ, chạy bộ, bơi lội là các môn thể thao phổ biến có lợi cho sức khỏe tĩnh mạch. Đi bộ bằng máy hoặc đi bộ bên ngoài đều được. Riêng về tập yoga, do động tác làm ép bụng và ngồi gập gối lâu, nên làm cản trở lưu thông máu tĩnh mạch từ chân về tim thì không tốt cho tĩnh . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 04-03-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
04-03-2015
Tôi bị suy tĩnh mạch đang dùng vớ y khoa . Vậy tôi có chơi được bóng bàn không, nếu có thể thì chơi . . .
Hỏi : Tôi bị suy tĩnh mạch đang dùng vớ y khoa . Vậy tôi có chơi được bóng bàn không, nếu có thể thì chơi được môn thể thao nào?
Mã CH: CH20152977 - Email: hong...@gmail.com
Mã CH: CH20152977
Đáp : Bạn có thể chơi bóng bàn, và nhớ mang vớ y khoa trong lúc chơi bạn nhé. Ngoài ra, bạn có thể tập các môn thể thao khác như đi bộ, bơi lội, đạp xe đạp.
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 09-01-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
09-01-2015
Giãn tĩnh mạch đã phẫu thuật 3 năm bị lại, nhất là mỗi khi đứng lâu hoặc thể thao lâu.
Hỏi : Rất cần bác sĩ giúp cháu với. Năm nay cháu 20 tuổi bên chân phải của cháu bị suy giãn tĩnh mạch không biết có bị nặng hay nhẹ. Mỗi lần cháu thể thao hay đứng làm gì lâu thì chân phải của cháu cảm thấy rất nặng và các mạch máu phồng lên. Và cách đây 3 năm, cháu đã phẫu thuật ở bệnh viện TP.HCM, nhưng giờ thì chân cháu không hết, nó vẫn nặng và mạch máu phồng lên nhất là ở bắp chuối và đầu gối mỗi lần đứng lâu hoặc thể thao lâu. Cháu rất cần bác sĩ giúp cháu. Cháu chân thành cảm ơn bác sĩ.
Mã CH: CH20142237 - Email: stha...@yahoo.com.vn
Mã CH: CH20142237
Đáp : Cháu nên chuyển sang bơi lội hay đi bộ là các môn thể thao có động tác nhẹ nhàng và có lợi cho sức khỏe tĩnh mạch. Đừng chơi các môn thể thao nặng như đá banh, bóng chuyền, chạy tốc độ... vì nó làm nặng thêm tình trạng suy tĩnh mạch. Phẫu thuật chỉ lấy đi các tĩnh mạch nổi ngoài da chứ không can thiệp vào tĩnh mạch sâu. Do đó, sau khi phẫu thuật, cháu cần phải . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 09-03-2014
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
09-03-2014
Cánh tay phải nổi mạch máu rất to, nhất là khi làm việc nặng hoặc đánh cầu lông…
Hỏi : Trên cánh tay phải của tôi các mạch máu nổi lên rất to nhất là khi làm việc nặng hoặc khi tôi đánh cầu lông, thời gian gần đây tôi thấy các mạch nổi hơi to hơn lúc trước và một số nơi cảm thấy hơi đau khi ấn tay mạnh xuống. Tôi được biết do ngày xưa tôi phải bộc lộ tĩnh mạch để truyền nước biển nên bây giờ bị như vậy. Tôi xin Bác sĩ tư vấn giúp tôi cách điều trị, tôi xin cảm ơn!
Mã CH: CH20142236 - Email: aida...@yahoo.com.vn
Mã CH: CH20142236
Đáp : Suy tĩnh mạch tay thường xuất hiện ở một số người khi lớn tuổi. Do tĩnh mạch nổi ở tay chủ yếu là vấn đề thẩm mỹ chứ ít ảnh hưởng đến sinh hoạt và làm việc hàng ngày nên việc điều trị ít được quan tâm. Có lẽ ban thuận tay phải nên thấy nổi nhiều ở tay phải, nhất là khi đánh cầu lông, bóng bàn..., vì lúc đó bạn vận động với cường độ cao. Bạn . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 09-03-2014
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
09-03-2014
Viêm khớp gối và giãn tĩnh mạch thì tập môn thể dục nào thích hợp?
Hỏi : Chào bác sĩ, Mẹ em 53 tuổi, bị viêm khớp gối và giãn tĩnh mặc ở mắt cá chân, em nhờ bác hướng dẫn giúp em, mẹ em muốn đi tập thể dục, mà không biết tập môn nào thích hợp (ví dụ như yoga có tập được không). Xin cám ơn bác sĩ nhiều
Mã CH: CH20142099 - Email: ongt...@yahoo.com
Mã CH: CH20142099
Đáp : Yoga cũng là môn thể dục tốt cho sức khỏe. Có thể luyện yoga, nhưng giảm các tư thế ngồi gập gối, ngồi xếp bằng, ngồi trên gót, vì nó làm cản trở lưu thông máu. Nếu bơi được thì là môn thích hợp nhất cho mẹ của bạn. Ngoài ra, các động tác ít đi lại, nhưng làm tăng vận động bắp chân và cổ chân thì cũng có tác dụng bơm máu và có lợi cho tĩnh mạch. Bạn có . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 13-01-2014
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
13-01-2014