Suy tĩnh mạch & NGHỀ NGHIỆP

tôi bi suy nặng tĩnh mạch nông chân phải va suy tĩnh mach sâu hai chân bác sỹ cho tôi hỏi nên mang vớ . . .
Hỏi : tôi bi suy nặng tĩnh mạch nông chân phải va suy tĩnh mach sâu hai chân bác sỹ cho tôi hỏi nên mang vớ loại nào và chế độ tập luyện như thế nào tại công việc tôi phải đứng nhiều.mong nhận được tư vấn của bác sỹ
Mã CH: CH20174291 - Email: inhl...@gmail.com
Mã CH: CH20174291
Đáp : Điều trị suy tĩnh mạch nông hay sâu đều giống nhau, gồm: - mang vớ y khoa: bạn cần xác định xem nếu bệnh dưới gối thì chỉ cần mang với gối, nếu bệnh lan lên đùi thì bạn cần phải mang vớ đùi. - Dùng kem tĩnh mạch medi day và medi night để làm tăng độ bền thành mạch. - Tăng vận động trong lúc làm việc, rải ra nhiều lần trong ngày, mỗi lần tập 15-20 động tác . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 19-05-2017
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
19-05-2017
Tôi làm nghề thợ may, tôi thấy nhức bắp chân phải đã 3 năm. Tôi đi khám ở bv Đh Y hà nội, tôi đã . . .
Hỏi : Tôi làm nghề thợ may, tôi thấy nhức bắp chân phải đã 3 năm. Tôi đi khám ở bv Đh Y hà nội, tôi đã xét nghiệm máu, nước tiểu và siêu âm chân thì không có hiện tượng gì. Nhưng khi bác thì chuẩn đoán là suy tĩnh mạch bắp chân phải và tôi có đi vớ trong vòng 6 tháng kết hợp dùng thuốc daflon 500g nhưng chỉ đỡ có một chút, tôi có ngưng dùng vơ và thuốc nhưng như vậy thì chân lại nhức và sưng lại, tôi càng đứng nhiều chân càng sưng to. Bác sĩ cho tôi lời khuyên xem có thể chữa khỏi dứt điểm và dùng . . .
Mã CH: CH20163805 - Email: uyet...@gmail.com
Mã CH: CH20163805
Đáp : Điều trị suy tĩnh mạch cần phối hợp vận động với mang vớ y khoa thì mới hiệu quả. Việc dùng thuốc có thể trong giai đoạn đầu, lúc phù chân. Khi đã ổn định thì có thể ngưng thuốc. Bạn nên tập luyện bắp chân trong lúc làm việc bằng các bài tập tại nơi làm việc có trong web này. Việc tập luyện này nên thường xuyên và rải ra nhiều lần trong ngày, sẽ giúp bơm . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 24-05-2016
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
24-05-2016
chào bác sĩbác sĩ cho cháu hỏi dạo gần đây cháu hay bị tê mỏi chân khi ngồi và đi. công việc của . . .
Hỏi : chào bác sĩ
bác sĩ cho cháu hỏi dạo gần đây cháu hay bị tê mỏi chân khi ngồi và đi. công việc của cháu lầ làm văn phòng. bác sĩ co thể hướng dẫn cho cháu cách nào để giảm bớt không ạ. cảm ơn bác sĩ
Mã CH: CH20163616 - Email: icht...@gmail.com
Mã CH: CH20163616
Đáp : Bạn có thể tăng vận động chân khi đang làm việc theo các bài tập tại chỗ làm việc thử xem. Bạn có thể tự chọn động tác nào phù hợp với công việc của bạn. Mỗi lần 15-20 cái, tập nhiều lần rải ra trong ngày. Mỗi lần tập vậy máu sẽ bơm lên và không còn ứ đọng ở chân, bạn sẽ hết đau chân. Bạn cũng nên xem lại ghế ngồi, không ngồi lên ghế có cạnh . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 28-03-2016
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
28-03-2016
Thưa bác sĩ, bố con năm nay 50 tuổi, làm công nhan phát thư ở bưu điện nên phải di chuyển rất nhiều . . .
Hỏi : Thưa bác sĩ, bố con năm nay 50 tuổi, làm công nhan phát thư ở bưu điện nên phải di chuyển rất nhiều bằng xe máy hàng ngày. Thời gian gần đây bố con hay bị đau buốt chân khi đang ngủ, thường là do chuột rút. Nhưng có vài lần khác khi đang ngủ thì bố choàng dậy kêu đau dữ dội, đau buốt cẳng chân, bắp chân, bắp đùi và nói là có cảm giác gân chân bin co rút rất đau. Bác sĩ cho con hỏi bố con bị bệnh gì, cách chữa trị và nên đến khám ở bệnh viện nào ạ? Con cảm ơn bác
Mã CH: CH20163565 - Email: huyv...@gmail.com
Mã CH: CH20163565
Đáp : Những biểu hiện như cháu mô tả, có thể nghĩ đau hoặc vọp bẻ do suy tĩnh mạch. Tuy nhiên, cháu nên đưa bố đi khám bác sĩ chuyên khoa mạch máu tại các bệnh viện lớn để được khám và chẩn đoán chính xác hơn. Nếu được xác định suy tĩnh mạch, nên mang vớ y khoa trong lúc đi làm, tối về sẽ đỡ đau rất nhiều. Trong những lúc nghỉ ngơi trong ngày, nên vận động bắp . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 14-03-2016
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
14-03-2016
Xin chào Bác sĩ!Tôi bị suy tĩnh mạch chi dưới hơn 2 năm nay, có điều trị ở BV ĐH Y dược Tp HCM. Bác . . .
Hỏi : Xin chào Bác sĩ!
Tôi bị suy tĩnh mạch chi dưới hơn 2 năm nay, có điều trị ở BV ĐH Y dược Tp HCM. Bác sĩ cho uống thuốc và mang vớ gối. Tuy nhiên, tôi uống thuốc theo đơn liên tục 2 năm nay, cộng với việc đi dạy học nên không thấy bớt. Tôi không đứng được lâu, khoảng 10 phút là mỏi. Xin hỏi bệnh của tôi nên điều trị thế nào cho hiệu quả? Có nên tiếp tục dùng thuốc nữa không?Nếu ngừng thuốc và chỉ mang vớ có được không?Về lâu dài bệnh của tôi diễn biến sau này ra sao khi tôi còn trẻ?
. . .
Mã CH: CH20163524 - Email: ehie...@gmail.com
Mã CH: CH20163524
Đáp : Nghê giáo làm một trong những nghề dễ bị suy tĩnh mạch do phải đứng lâu. Bạn nên mang vớ y khoa cả ngày, có thể mang vớ gối là đủ để điều trị. Lúc nào có thể được, bạn nên vận động bắp chân theo các bài tập tại chỗ trong trang web này  để tăng cường bơm máu lên. Nên tập nhiều đợt trong ngày, chọn động tác nào là tùy điều kiện làm việc của bạn. . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 23-02-2016
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
23-02-2016
Xin chào bác sĩ . Năm nay em 27t em đang làm công nhân với tính chất công việc phải đứng cả ngày ,gần . . .
Hỏi : Xin chào bác sĩ . Năm nay em 27t em đang làm công nhân với tính chất công việc phải đứng cả ngày ,gần đây e thấy chân phải mình có dấu hiệu bị mỏi , cảm giác nặng nề nhìn xuống mắt cá chân bên trong em thấy xuất hiện các mạch máu li ti màu đỏ khi đứng nhiều vào cuối ngày thì xuất hiện đậm và nhiều hơn , vậy bác sĩ cho em hỏi có phải em bị suy giãn tĩnh mạch không và cách điều trị như thế nào ,công việc em có tính chất đứng lâu như thế thì có ảnh hưởng tới bệnh tình của em không ,em xin cảm ơn
Mã CH: CH20163277 - Email: inhh...@gmail.com
Mã CH: CH20163277
Đáp : Có thể là bạn đã bị suy tĩnh mạch rồi, ở giai đoạn sớm. Đứng lâu cả ngày là nguyên nhân của bệnh này. Để giảm tiến triển, bạn cần tập vận động bắp chân bằng các bài tập tại chỗ như hướng dẫn trong trang web này. Bạn cần tập nhiều đợt rải ra trong ngày. Mỗi đợt chỉ cần tập 15-20 lần là đủ (ví dụ như đứng nhón gót 20 cái). Mỗi lần như vậy sẽ . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 14-01-2016
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
14-01-2016
Bác sĩ cho cháu hỏi … vì ngồi vi tinh quá lâu nên cháu bị đau ở bắp chân cả 2 bên, vậy giờ cháu phải chữa trị như nào ạ …….
Hỏi : Bác sĩ cho cháu hỏi ... vì ngồi vi tinh quá lâu nên cháu bị đau ở bắp chân cả 2 bên, vậy giờ cháu phải chữa trị như nào ạ .......
Mã CH: CH20153267 - Email: amcr...@yahoo.com
Mã CH: CH20153267
Đáp : Bạn chọn ghế ngồi có đệm, cạnh ghế không sắc, ghế không cao quá (cao vừa phải sao để chân chạm đất và đùi vừa chạm mặt ghế) để không bị ép vào mặt dưới đùi làm cản trở máu về tim. Nếu đau nhức tùy mức độ bạn có thể dùng vớ phòng ngừa hoặc điều trị CCL1. Bạn nên tập các bài tập tại chỗ làm việc, rải ra nhiều lần trong ngày để việc bơm máu . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 02-12-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
02-12-2015
Em là nhân viên y tế. làm việc tại khoa ICU BV Bình Dương. tính chất công việc của em luôn phải đứng suốt quá trình làm việc
Hỏi : Chao bac si!
Em là nhân viên y tế. làm việc tại khoa ICU BV Bình Dương. tính chất công việc của em luôn phải đứng suốt quá trình làm việc nên em có các triệu chứng của suy TM: mỏi chân, nóng chân, ngứa, cảm giác kiến bò. trên mu bàn chân TM nổi lên rất nhiều, và dọc theo cẳng chân có rất nhiều mao mạch li ti.
Bác sĩ cho em hỏi em bị suy TM mức độ nào và cách điều trị như thế nào?
Em muốn mang vớ y khoa thì lựa chọn loại vớ như thế nào?
Nếu em uống thuốc Daflon thì sau này có tác dụng phụ . . .
Mã CH: CH20153266 - Email: gocp...@gmail.com.vn
Mã CH: CH20153266
Đáp : Nhân viên y té là một trong những đối tượng dễ bị suy tĩnh mạch. Có thể giảm tiến triển bằng cách mang vớ y khoa và tập các bài tập trong lúc làm việc để máu được bơm về tim liên tục trong ngày. Bạn có thể chọn động tác nào trong 4 bài này để tập tùy theo tư thế làm việc của mình. Nếu có điều kiện, mỗi ngày nên đi bộ (hơn 30 phút), bơi lội hoặc đạp xe . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 29-11-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
29-11-2015
Thời gian gần đây mỗi khi đi làm về vào lúc sáng sớm(em làm ca đêm) thì em thấy 2 bắp chuối chân to hơn bình thường nhưng đến chiều thi nhỏ lại
Hỏi : Xin chào bác sĩ. Thời gian gần đây mỗi khi đi làm về vào lúc sáng sớm(em làm ca đêm) thì em thấy 2 bắp chuối chân to hơn bình thường nhưng đến chiều thi nhỏ lại. Không có dấu hiệu bị đau. Tính chất công việc của em la ngồi làm việc suốt. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em đang rất hoang mang và lo lắng.
Xin chân thành cám ơn bác sĩ.
Mã CH: CH20153241 - Email: ucca...@yahoo.com.vn
Mã CH: CH20153241
Đáp : Vậy là bạn bị phù chân vào cuối ngày làm việc. Trường hợp của bạn làm ca đêm nên cuối buổi làm việc là vào lúc sáng sớm bị phù chân. Có thể chẩn đoán bạn bị suy tĩnh mạch rồi bạn nhé. Không phải lúc nào cũng có triệu chứng đau nhức đi kèm, vì suy tĩnh mạch thể hiện dưới nhiều dạng khác nhau. Bạn nên mang vớ y khoa loại tới gối và tập vận động tại . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 29-10-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
29-10-2015