Suy tĩnh mạch & PHẪU THUẬT

Tôi trị suy giãn tĩnh mạch nông sâu chi dưới đã hơn 5 năm rồi, uống thuốc bệnh viện khám không bớt đau. Xin hỏi Bác sĩ có nên phẫu thuật nong mạch máu hay không. giá mỗi ca bao nhiêu tiền? Cứ vài ngày chân lại phù, xin bác sĩ tư vấn, cám ơn.
Hỏi : Tôi trị suy giãn tĩnh mạch nông sâu chi dưới đã hơn 5 năm rồi, uống thuốc bệnh viện khám không bớt đau. Xin hỏi Bác sĩ có nên phẫu thuật nong mạch máu hay không. giá mỗi ca bao nhiêu tiền? Cứ vài ngày chân lại phù, xin bác sĩ tư vấn, cám ơn.
Mã CH: CH20174352 - Email: etru...@gmail.com
Mã CH: CH20174352
Đáp : Theo thông tin của bạn, bạn chỉ được điều trị bằng uống thuốc, chứ không thấy đề cập mang vớ y khoa. Trong điều trị suy tĩnh mạch, mang vớ y khoa và tập vận động bắp chân là 2 phương pháp chủ lực. Nếu bạn thiếu cả 2 phương pháp này thì việc điều trị sẽ có kết quả hạn chế. Về phẫu thuật nong mạch máu như bạn đề cập, chúng tôi không rõ lắm ý của . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 28-07-2017
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
28-07-2017
Chào bác sỹ!Tôi bị suy van tĩnh mạch hiển lớn 2 bên. Đứng lâu có triệu chứng đau nặng chân, chân . . .
Hỏi : Chào bác sỹ! Tôi bị suy van tĩnh mạch hiển lớn 2 bên. Đứng lâu có triệu chứng đau nặng chân, chân có nổi gân xanh thì có thể can thiệp bằng đốt lases không? Đốt xong có cải thiện tốt tình trạng hiện nay và để lại sẹo hay vết tím không ah? Tôi xin chân thành cảm ơn!
Mã CH: CH20174297 - Email: iend...@gmail.com
Mã CH: CH20174297
Đáp : Các gân xanh đốt bằng laser sẽ xẹp, nhưng vẫn còn nằm dưới da, nên có thể vẫn còn thấy mờ mờ sau đó. Thủ thuật này khá đơn giản và không tạo ra sẹo hay thâm tím như bạn lo ngại. Tuy nhiên, việc đốt laser hay tất cả các phẫu thuật/thủ thuật khác đều chỉ can thiệp vào tĩnh mạch nông, không tác động đến tĩnh mạch sâu. Do đó, sau khi mổ, bạn vẫn phải điều . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 23-05-2017
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
23-05-2017
BS cho hỏi bệnh suy giãn tĩnh mạch ở mức độ nào thì phải phẫu thuật, chích xơ, đốt laser….
Hỏi : BS cho hỏi bệnh suy giãn tĩnh mạch ở mức độ nào thì phải phẫu thuật, như thế nào thì cần chích xơ tạo bọt, và như thế nào thì đốt bằng laser? Xin cảm ơn BS nhiều.
Mã CH: CH20163785 - Email: inhv...@gmail.com
Mã CH: CH20163785
Đáp : Chọn phương pháp nào là tùy thuộc vào các yếu tố sau đây: đường kính tĩnh mạch giãn, mức độ ngoằn ngoèo, mức độ nguy cơ hình thành huyết khối, và yêu cầu thẩm mỹ của bệnh nhân. Thông thường thì phẫu thuật đa số là vì nhu cầu thẩm mỹ nhiều hơn, nhưng khi tĩnh mạch giãn cuộn lại thành cục thì có chỉ định mổ để phòng ngừa huyết khối hình thành trong . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 10-05-2016
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
10-05-2016
Mẹ em bị suy giãn tĩnh mạch chân ở mức độ 2 chưa đến 3 , vậy có thể mổ laser hay chích xơ tạo . . .
Hỏi : Mẹ em bị suy giãn tĩnh mạch chân ở mức độ 2 chưa đến 3, vậy có thể mổ laser hay chích xơ tạo bọt liền luôn được không ạ
Cách nào nhanh hơn và ít để lại di chứng.. Vì đi bệnh viện người ta cứ bảo phải giảm cân, nhưng hiện tại mẹ em đã lớn tuổi rồi và chân rất đau nhức, không thể ép cân xuống được
Mã CH: CH20163559 - Email: hoc....@gmail.com
Mã CH: CH20163559
Đáp : Các phương pháp phẫu thuật để lấy đi tĩnh mạch nổi dưới da, trong khi suy tĩnh mạch thường do suy tĩnh mạch sâu rồi lan ra tĩnh mạch nông. Hiện nay các phương pháp phẫu thuật, chích xơ, mổ laser, RFA...đều không can thiệp vào tĩnh mạch sâu. Giảm cân cũng làm giảm suy tĩnh mạch, nhưng không nhanh được. Bạn nên cho mẹ mang vớ y khoa và tập vận động tại chỗ như đứng . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 13-03-2016
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
13-03-2016
Tôi đang điều trị suy tĩnh mạch nông sâu hơn 3 tháng thì tình trạng tốt hơn nhiều. Có cần mổ không?
Hỏi : Tôi đang điều trị suy tĩnh mạch nong sâu hơn 3 tháng thì tình trạng tốt hơn nhiều. Lần đầu siêu âm tm hiển 2 chân 5mm, lần sau là 8mm. BS bảo mỗ. Xin cho biết tôi đang uống thuốc thấy đỡ rất nhiều nên tôi không mổ được không, tm có lớn lên không và mổ có để lại vết nâu đường đi tm không. Xin cảm ơn BS rất nhiều.
Mã CH: CH20153231 - Email: antr...@gmail.com
Mã CH: CH20153231
Đáp : Tĩnh mạch đã dãn thì khó trở về bình thường được. Uống thuốc sẽ làm giảm triệu chứng trong giai đoạn sớm. Khi đã bị phù chân hoặc nặng hơn cần phải mang vớ y khoa, với nhiều mức độ áp lực khác nhau để điều trị các giai đoạn khác nhau của bệnh. Ngoài ra, bạn cần tăng vận động bắp chân trong khi làm việc (bằng các bài tập tại chỗ) và duy trì đi bộ . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 16-10-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
16-10-2015
Cho em hỏi em bị dãn tĩnh mạch, nổi gân xanh lên nhiều thì có phải mổ không bác sĩ?
Hỏi : Cho em hỏi em bị dãn tĩnh mạch, nổi gân xanh lên nhiều thì có phải mổ không bác sĩ?
Mã CH: CH20153212 - Email: guye...@gmail.com
Mã CH: CH20153212
Đáp : Tùy mức độ dãn TM mà BS quyết định mổ hay không. Thông thường nếu tĩnh mạch dãn và cuộn lại thành cục và có nguy cơ cao tạo huyết khối thì BS có thể quyết định mổ với mục đích điều trị và phòng ngừa huyết khối. Trường hợp này có chỉ định mổ bắt buộc. Các trường hợp khác thì mổ chỉ nhằm mục đích thẩm mỹ, lấy đi các tĩnh mạch nổi dưới da, thì . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 22-08-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
22-08-2015
Chào Bác sĩtôi bị suy giản tĩnh mạch sâu, rất đau nhức, điều trị bằng sóng cao tần RFA có khỏi bệnh không?
Hỏi : Chào Bác sĩ. Tôi bị suy giản tĩnh mạch sâu, rất đau nhức, không biết thuốc DAFLON có hỗ trợ điều trị tốt không, có tác dụng phụ không. nếu điều trị bằng sóng cao tần RFA có khỏi bệnh không? Rất mong nhân được tư vấn của Bác sĩ Trân trọng cảm ơn.
Mã CH: CH20153207 - Email: yquo...@gmail.com
Mã CH: CH20153207
Đáp : Điều trị RFA hay bất kỳ phương pháp phẫu thuật nào đều chỉ can thiệp vào tĩnh mạch nông dưới da. Do đó, nếu bạn bị đau nhức do suy tĩnh mạch sâu thì không có chỉ định phẫu thuật. Khi đã suy tĩnh mạch, cần phải mang vớ để phục hồi chức năng tĩnh mạch sâu. Daflon cũng là một loại thuốc điều trị suy tĩnh mạch ở giai đoạn sớm, nếu đã phù thì tác dụng . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 14-08-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
14-08-2015
Đã phẫu thuật rút bỏ 4 đoạn tĩnh mạch nhưng không hết đau nhức, nay bị lở loét và đi không vững.
Hỏi : Thưa bác sĩ, tôi bị bệnh suy tinh mạch chi dưới 7 năm đã chữa bằng thuốc DAFLON và cũng phẫu thuật rút bỏ 4 đoạn mỗi đoạn 3-4cm. Tưởng phẫu thuật xong thì khỏi đau nhức nhưng vẫn bị đau và bị vỡ nhiều mạch máu nhỏ và bị lở loét 4 chỗ không khỏi. Nay tôi thấy rất đau và không tự tin mặc váy mặc dù có mang vớ nhưng, trầm trọng là lúc này tôi bị lở lét và đi không vững. Mong bác sĩ tư vấn và giúp tôi tìm bác sĩ giỏi để có phần nào cải thiện đôi chân, phần nào đó cứu vớt tôi về với . . .
Mã CH: CH20131995 - Email: dtha...@gmail.com
Mã CH: CH20131995
Đáp : Phẫu thuật thường chỉ nhằm mục đích "làm đẹp", tức là chỉ lấy bỏ những tĩnh mạch nông nổi lên dưới da mà hoàn toàn không can thiệp vào tĩnh mạch sâu. Chính hiện tượng hở van tĩnh mạch sâu mới làm ứ máu và gây ra các triệu chứng của suy tĩnh mạch. Để làm khép van tĩnh mạch, chỉ có cách mang vớ y khoa và tập luyện cho  các bắp cơ ở chân hoạt động thường . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 19-12-2013
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
19-12-2013
Suy giãn tĩnh mạch hơn 10 năm, mang vớ hết đau nhức, có nên điều trị phẫu thuật?
Hỏi : Thưa Bác Sĩ, Mẹ cháu đã suy giãn tĩnh mạch hơn 10 năm, mẹ cháu bị suy tĩnh mạch cấp độ 5-6 vì có thời gian chân bị loét và sưng bầm, hiện giờ vết loét không còn,mẹ cháu không bị huyết khối,mẹ cháu mang vớ y khoa hàng ngày vì đau nhức chân, nếu không mang thì không đi lại được. Cháu xem trên website có thấy điều trị suy tĩnh mạch bằng phương pháp xâm lấn nhưng không thấy bác sĩ chỉ định mẹ cháu sử dụng một trong cách điều trị này, bác sĩ có kê toa thuốc để giảm đau nhức nhưng không khỏi. Không . . .
Mã CH: CH20131963 - Email: inh....@dksh.com
Mã CH: CH20131963
Đáp : Điều bạn quan tâm nhất là chân mẹ bạn còn đau nhức. Mang vớ y khoa hàng ngày và tập vận động bắp chân bằng các bài tập tại chỗ hoặc tập đi bộ, bơi lội, đạp xe... là 2 phương pháp điều trị chủ lực và hiệu quả nhất trong suy tĩnh mạch. Vấn đề là bạn chọn vớ có chất lượng tốt để hiệu quả điều trị tốt nhất, cũng có thể phải dùng vớ áp lực CCL2 . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 29-11-2013
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
29-11-2013