Suy tĩnh mạch & VỚ Y KHOA

Dạ em chào các bác sĩ , dạ e bị suy giãn tĩnh mạch máy năm nay rồi , em đi khám rất nhiều chỗ và cũng . . .
Hỏi : Dạ em chào các bác sĩ , dạ e bị suy giãn tĩnh mạch máy năm nay rồi , em đi khám rất nhiều chỗ và cũng uống thuốc rất nhiều và bác sĩ nói em mang vớ và thoa kem . Nhưng hầu như là không có kết quả tốt đẹp gì cả . Em thấy càng ngày bị nặng hơn và nổi gân xanh lên rất nhiều .E rất buông và lo lắng cho đôi chân của em . Em mong các bác sĩ tư vấn cho em hiểu rõ và chỉ cho em trị đúng cách được không ?.??
Mã CH: CH20174300 - Email: angt...@gmail.com
Mã CH: CH20174300
Đáp : Điều trị suy tĩnh mạch cần phối hợp mang vớ y khoa, thoa kem tĩnh mạch, tăng vận động bắp chân. Nếu bạn đã mang vớ rồi mà không khỏi, có thể loại vớ đó không tốt, hoặc không phải bệnh suy tĩnh mạch. Một số loại vớ không tốt sẽ làm nặng thêm tình trạng suy tĩnh mạch của bạn. Bạn nên phối hợp tập vận động bắp chân bằng các động tác . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 26-05-2017
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
26-05-2017
Công việc của cháu nhiều lúc cần mặc váy. Vậy có loại vớ CCL2 nào có tác dụng điều trị và thẩm mĩ cao không ạ?
Hỏi : Cháu bị giãn tĩnh mạch bẩm sinh và đang được điều trị bằng vớ y khoa CCL2. Tuy nhiên, công việc của cháu nhiều lúc cần mặc váy. Vậy có loại vớ CCL2 nào có tác dụng điều trị và thẩm mĩ cao không ạ? Bên cạnh vớ y khoa thì cháu nên dùng kết hợp thêm loại thuốc nào? Cháu cảm ơn bác sĩ!
Mã CH: CH20163772 - Email: elly...@gmail.com
Mã CH: CH20163772
Đáp : Hiện nay vớ y khoa được thiết kế rất nhiều lựa chọn cho nhu cầu thời trang của người bị suy tĩnh mạch. Bạn có thể liên hệ các hãng vớ để lựa chọn loại vớ và màu vớ mình thích nhé. Khi bệnh đã ổn định, bạn cũng không nhất thiết phải uống thuốc gì thêm. Điều quan trọng là cần duy trì tập luyện vận động bắp chân tại nơi làm việc và đi bộ, bơi lội, . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 26-04-2016
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
26-04-2016
BS CHO HỎI 1 NGÀY NÊN MANG VỚ TĨNH MẠCH BAO LÂU ? CÁM ƠN BS !
Hỏi : BS CHO HỎI 1 NGÀY NÊN MANG VỚ TĨNH MẠCH BAO LÂU ? CÁM ƠN BS !
Mã CH: CH20163633 - Email: hung...@gmail.com
Mã CH: CH20163633
Đáp : Nên mang vớ khi bạn đứng hoặc ngồi, mang cả ngày. Khi nằm nghỉ trưa hoặc ngủ tối thì chân ngang tim nên không cần mang vớ. Bạn nên giặt vớ mỗi ngày để vớ sạch mới đủ áp lực điều trị cho ngày hôm sau.
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 31-03-2016
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
31-03-2016
Chào bác sĩ ! Tôi muốn hỏi là hiện tại 2 chân của tối có triệu chứng sưng phù, nhưng ấn vô ko lõm, . . .
Hỏi : Chào bác sĩ ! Tôi muốn hỏi là hiện tại 2 chân của tối có triệu chứng sưng phù, nhưng ấn vô ko lõm, bình thường thì không đau nhức, nhung khi tôi đi tập thể dục hoạc mang quần ôm hay mang dép chật thì chân càng sưng và đau nhức. tôi đã đi khám ở bệnh viện chẩn đoán là suy giản tĩnh mạch và cho đơn thuốc uốn, tôi đã uốn theo đơn của bệnh viện nhưng không suy giảm chút nào, toi định mang vớ y khoa nhưng mang vớ chật thì chân tôi lại sưng và đau nhức. hiện tại tôi đang rất bân khuân, rất mong nhận . . .
Mã CH: CH20163619 - Email: inht...@gămil.com
Mã CH: CH20163619
Đáp : Phù ấn không lõm là một triệu chứng biểu hiện bệnh nặng của suy tĩnh mạch. Bạn cần mang vớ y khoa loại CCL2 thì mới hết bệnh. Bạn nên chọn loại vớ có chất lựong tốt thì sẽ không có tình trạng sưng hơn và đau nhức hơn. Thuốc sẽ rất hạn chế trong trường hợp của bạn. Bạn nên tập vận động chân nhiều lần trong ngày và đi bộ thêm. Trong lúc tập bạn nên . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 28-03-2016
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
28-03-2016
Tôi bị suy giảm tĩnh mạch đang dùng thuốc daflon.bác sĩ nói dùng vớ y khoa,nhung mỗi khi dùng vớ y khoa . . .
Hỏi : Tôi bị suy giảm tĩnh mạch đang dùng thuốc daflon.bác sĩ nói dùng vớ y khoa,nhung mỗi khi dùng vớ y khoa là chân tôi ẩn đỏ và ngứa không chịu nổi.bác sĩ cho tôi hỏi vì sao vậy và phải làm cách gì để em không bị ngứa khi mang tất.Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.
Mã CH: CH20163603 - Email: huhi...@gmail.com
Mã CH: CH20163603
Đáp : Thường trong vòng 1 tuần đầu tiên, ở một số trường hợp sẽ bị ngứa, nhất là khi cởi vớ ra. Đó là do chất dịch dơ trong chân chưa được lấy đi hết và phần nào bị ép ra mô xung quanh gây ngứa. Bạn có thể uống thêm thuốc chống dị ứng cùng với thuốc điều trị suy tĩnh mạch (như Daflon chẳng hạn), đồng thời tiếp tục mang vớ và tăng vận động bắp chân. Có . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 22-03-2016
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
22-03-2016
Tôi khám ĐHYD bị dãn tĩnh mạch, mua vớ ép mang nhưng thấy không giảm
Hỏi : Chào bác sĩ ! Tôi có đi khám ở bệnh viện Đại học Y Dược và chẩn đoán bị dãn tĩnh mạch. Bác sĩ không cho làm xét nghiệm gì hết, chỉ cho uống daflon. Tôi mua vớ ép mang nhưng thấy không giảm. Tôi có nổi gân xanh và đỏ ít nhưng rất đau nhức mỏi ở chân. Vậy tôi bị dãn ở độ mấy và cần điều trị bằng phương pháp nào?
Mã CH: CH20163560 - Email: uong...@gmai.com
Mã CH: CH20163560
Đáp : Thông thường có thể chẩn đoán suy tĩnh mạch thông qua khám lâm sàng cũng có thể chẩn đoán xác định. Qua đánh giá lâm sàng, bác sĩ thấy không cần làm xét nghiệm thêm. Theo tôi, bác sĩ đã đưa ra hướng điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của bạn. Nếu đã mang vớ ép mà không khỏi, bạn nên xem lại loại vớ đó có tốt hay không. Thông thường, một loại vớ tốt . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 14-03-2016
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
14-03-2016
Suy tĩnh mạch sâu 2 chi dưới điều trị và uống thuốc 3 tháng nay vẫn thấy không đỡ, tôi cũng mang vớ y khoa nhưng chân vẫn sưng phù và đau mỏi thấy nặng chân
Hỏi : chào BS tôi bị phù chân và khó chịu,di chuyển nhiều thì nặng chân mà đau cả đầu gối, khám ở BVĐHYD HCM thì chẩn đoán là suy tĩnh mạch sâu 2 chi dưới điều trị và uống thuốc 3 tháng nay vẫn thấy không đỡ, tôi cũng mang vớ y khoa nhưng chân vẫn sưng phù và đau mỏi thấy nặng chân, do vớ ko hợp hay do bệnh không thuyên giảm và xin hỏi thêm hay do tôi có chế độ giảm cân nên vớ không phù hợn nữa ngày trước tôi nặng 52kg và BS cho size vớ M nay tôi giảm 4kg thì vớ có hợp nữa nay không?
Mã CH: CH20153271 - Email: guye...@yahoo.com
Mã CH: CH20153271
Đáp : Nếu mang vớ mà không khỏi thì bạn nên xem lại loại vớ bạn mang có phải là loại tốt không. Thông thường vớ tốt sẽ khỏi ngay trong vòng 1 tuần đầu tiên, thậm chí chỉ cần 1-2 ngày là hết phù ngay. Nếu bạn giảm cân, bạn có thể đo chân lại để xem còn đúng size không nhé. Vớ y khoa không dựa vào cân nặng mà dựa vào các số đo vòng chân để chọn size phù hợp. Chúc . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 10-12-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
10-12-2015
Tôi bị suy van tĩnh mạch,điều trị thuốc và mang vớ y khoa đã 8 tháng mà không đỡ.Nếu tôi dùng thuốc . . .
Hỏi : Tôi bị suy van tĩnh mạch,điều trị thuốc và mang vớ y khoa đã 8 tháng mà không đỡ.Nếu tôi dùng thuốc đông y có đỡ không?Xin bác sĩ cho lời khuyên.
Mã CH: CH20153164 - Email: opno...@gmail.com
Mã CH: CH20153164
Đáp : Thuốc tây y hay đông y đều chủ yếu làm giảm tính thấm thành mạch, nên nếu bệnh nặng thì thuốc có hạn chế của nó. Tôi không biết mức độ bệnh của bạn mức nào, đã mang loại vớ nào nên khó tư vấn chính xác được. Theo kinh nghiệm của tôi thì vớ y khoa tốt và mang đúng size thì sẽ hết bệnh trong vòng 1 tuần đầu tiên chứ không kéo dài tới 8 tháng như vậy. Bạn . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 15-06-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
15-06-2015
“Suy van tĩnh mạch sâu vùng khoeo” nên dùng vớ gối hay đùi?
Hỏi : Em khám ở BVDHYD TPHCM và đuợc chẩn đoán là " suy van tĩnh mạch sâu vùng khoeo hai chi dưới " . Bác sỹ có cho thuốc và kêu mua vớ y khoa đeo . Nhưng em nên xài loại vớ y khoa gối hay đùi thưa bác sỹ .
Mã CH: CH20153039 - Email: ungt...@yahoo.com
Mã CH: CH20153039
Đáp : Trường hợp của bạn có thể mang vớ gối là đủ để điều trị. Nếu các triệu chứng giới hạn ở vùng cẳng chân (từ gối trở xuống) thì chỉ cần mang vớ tới gối. Bạn nên vận động thêm như các hướng dẫn trong các bài tập tại chỗ và 18 lời khuyên dành cho bệnh nhân suy tĩnh mạch.
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 05-04-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
05-04-2015