Suy tĩnh mạch & MANG THAI

Xin chao bac si.cho e hỏi e đang mang thai con thứ 3 đc 8 thang.khoang 1 tuần nay e phát hiện vùng kín của e có . . .
Hỏi : Xin chao bac si.cho e hỏi e đang mang thai con thứ 3 đc 8 thang.khoang 1 tuần nay e phát hiện vùng kín của e có nổi một đoạn mạch máu mầu xanh ở cuối cùng của mạch máu ấy có nổi một đoạn lên ấn tay vào rất mềm và k đau.cho e hỏi đấy có phải là hiên tuong suy tĩnh mạch không ạ?va nếu đúng là bệnh này thì có nguy hiểm gì cho việc sinh e bé k ạ?
Mã CH: CH20174496 - Email: uyet...@.gmail.com
Mã CH: CH20174496
Đáp : Đó có thể là tĩnh mạch dãn vùng âm hộ, cũng là triệu chứng của suy tĩnh mạch do mang thai. Triệu chứng này không ảnh hưởng gì đến việc sinh con. Bạn có thể mang vớ bầu để làm gỉảm ứ máu ở chân, và do đó giảm triệu chứng này.Xem thêm: suy tĩnh mạch
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 13-09-2017
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
13-09-2017
Em bị suy tĩnh mạch sau thai kỳ. Em có mang vớ tĩnh mạch thấy đỡ đau, nhưng hiện nay em vẫn còn đang . . .
Hỏi : Em bị suy tĩnh mạch sau thai kỳ. Em có mang vớ tĩnh mạch thấy đỡ đau, nhưng hiện nay em vẫn còn đang cho con bú & mỗi ngày đều phải chăm sóc & bế cháu (tầm 10kg) nên đôi lúc bàn chân bị phù. Vậy em có thể dùng thuốc hỗ trợ thêm để bệnh không tiến triển không? Uống thuốc có ảnh hưởng tới bé không? Xin cám ơn!
Mã CH: CH20174433 - Email: ieua...@gmail.com
Mã CH: CH20174433
Đáp : Trong thời gian cho con bú bạn nên hạn chế uống thuốc. Hơn nữa, việc uống thuốc cũng sẽ không làm giảm phù nề như bạn mong muốn. Bạn có thể xem lại 2 vấn đề: vớ bạn đang dùng tốt không, và giảm các tư thế ngồi gập gối hoặc ép quá mức lên mặt sau đùi (đường đi của tĩnh mạch). Thỉnh thoảng bạn nên tập vận động bắp chân bằng các bài tập tại chỗ này . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 05-08-2017
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
05-08-2017
Khi mang bau e da thay cac tinh mach o chi duoi ngay cang phinh to len .nhung sau khi sinh ko rut dc may co phai e bi suy gian . . .
Hỏi : Khi mang bau e da thay cac tinh mach o chi duoi ngay cang phinh to len .nhung sau khi sinh ko rut dc may co phai e bi suy gian tinh mach hay ko.bac si tu van cho e cach dieu tri voi a.e cam on
Mã CH: CH20174319 - Email: entr...
Mã CH: CH20174319
Đáp : Mang thai thường dễ bị suy tĩnh mạch trong thai kỳ và sau sanh (tỷ lệ 50% ở phụ nữ sanh con lần thứ nhất, xuất hiện sau 5-7 năm). Như vậy rất có thể bạn đã bị suy tĩnh mạch, bạn cần khám BS chuyên khoa mạch máu để được chẩn đoán chính xác hơn nhé. Nếu đã suy tĩnh mạch, bạn cần mang vớ y khoa, tăng vận động bắp chân bằng các bài tập tại chỗ . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 16-06-2017
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
16-06-2017
Chào bác sy˜ ạ.hiện tôi đang mang bầu be´ thư´ 2.được 28 tuần rùi.lần đầu tôi ko bị giãn tĩnh . . .
Hỏi : Chào bác sy˜ ạ.hiện tôi đang mang bầu be´ thư´ 2.được 28 tuần rùi.lần đầu tôi ko bị giãn tĩnh mạch nhưng lần này bắt đầu co´ thai thiˋ tôi thấy co´ hiện tượng nhức mỏi chân.khi thai to hơn thiˋ bắt đầu tôi bị nổi gân xanh ở đùi vaˋ bây giơˋ đang lan xuông bắp chân ( bên phải) ạ.tôi thây no´ kéo trằng lên cả âm hộ vaˋ cẩm thấy bị sưng âm hộ.thỉnh thoảng tôi lại thấy đau.qua tìm hiểu trên internet thiˋ tôi biết đây laˋ suy giãn tĩnh mạch.tôi thật sự lo lắng cho lần sinh này viˋ thấy sức khỏe . . .
Mã CH: CH20164049 - Email: ruon...@gmail.com
Mã CH: CH20164049
Đáp : Tĩnh mạch giãn như bạn mô tả không ảnh hưởng gì đến việc sinh con, bạn có thể sinh thường được. Suy tĩnh mạch ở người sinh con lần thứ 2 trở đi khá phổ biến, nhưng mức độ nặng sẽ khác nhau tùy người. Bạn nên mang vớ y khoa loại vớ bầu để giảm phù nề và bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Mang vớ y khoa có chỉ định trong suy tĩnh mạch trong thai kỳ bạn nhé.
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 15-10-2016
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
15-10-2016
Thưa bác sĩ,cháu sinh bé đc 3 tháng, từ lúc mới sinh xong thì ở bắp chân trái của cháu xuất hiện 1 vài . . .
Hỏi : Thưa bác sĩ,cháu sinh bé đc 3 tháng, từ lúc mới sinh xong thì ở bắp chân trái của cháu xuất hiện 1 vài vệt ngắn giống như gân xanh rời rạc và thời gian gần đây cháu bị nhức mỏi chân đó khi ngồi khoanh chân. Vậy cháu có phải là bị suy giãn tĩnh mạch không ạ. Cháu cám ơn bác sĩ
Mã CH: CH20163602 - Email: guye...@gmail.com
Mã CH: CH20163602
Đáp : Triệu chứng bạn mô tả có thể nghĩ đến bệnh suy tĩnh mạch do mang thai. Các tư thế ngồi gập gối đều làm nặng thêm tình trạng của bệnh vì nó làm cản trở lưu thông máu từ chân về tim. Do đó, bạn nên tìm các tư thế ngồi khác như ngồi trên ghế tựa, gác chân qua giường chẳng hạn để vẫn đảm bảo sinh hoạt bình thường mà không phải gập gối. Với tình trạng . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 22-03-2016
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
22-03-2016
Từ lúc sinh con cách đây 2 năm tới giờ bị mỏi chân, nhiều nhất là bắp chân và đùi.
Hỏi : Chào bác sĩ. từ lúc sau khi sinh con được ít tháng ( bây giờ con cháu đẫ 2 tuổi), cháu có hiện tượng bị mỏi chân ( bị mỏi từ cổ chân lên đến đùi, đặc biệt là mỏi bắp chân và bắp đùi). thường mỏi nhiều nhất vào ban dêm, khiến cho cháu khó ngủ và cảm giác như có mọt đục tủy vậy. Cháu cũng đã đi khám và có 1 bác sĩ kết luận rằng cháu bị viêm dây thần kinh. nhưng vì khi đó cháu ko uống thuốc và có 1 thời gian cháu ko cảm thấy đau. Nhưng gần đây cháu bị mỏi lại như vậy. ( cháu cảm nhận . . .
Mã CH: CH20153042 - Email: hamt...@gmail.com
Mã CH: CH20153042
Đáp : Trước hết, tôi khẳng định bệnh của bạn hiện tại không liên quan gì tới việc "nhiễm lạnh do tắm gội sớm sau sinh" cả. Việc tắm rửa ngay sau sinh, thậm chí ngay ngày đầu trong bệnh viện cũng chẳng ảnh hưởng gì sức khỏe về sau của bạn, ngược lại, nó làm bạn sạch sẽ hơn, thoải mái hơn và khỏe mạnh hơn. Các triệu chứng bạn mô tả là suy tĩnh mạch. Bạn nên . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 07-04-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
07-04-2015
Em sinh em bé được 9 tháng, sau khi sinh tay thường hay bị mỏi, nghe điện thoại hoặc cầm đũa mỏi cả cánh tay
Hỏi : Nhờ Bác sĩ tư vấn!
Em sinh em bé được 9 tháng. sau khi sinh tay thường hay bị mỏi, nghe điện thoại hoặc cầm đũa ăn cơm thường hay mỗi cả cánh tay.  Xin hỏi với triệu chứng như vậy em có bị suy tĩnh mạch tay ko?
Mã CH: CH20153016 - Email: ram....@sitv.com.vn
Mã CH: CH20153016
Đáp : "Mỏi tay" có thể do thiếu máu gây ra, không phải suy tĩnh mạch tay. Khi sinh con phụ nữ sẽ bị mất sức và mất máu nhiều. Do đó chế độ ăn uống sau khi sinh rất quan trọng. Bạn cần ăn đủ chất để hồi phục sức khỏe và có sữa cho em bé. Tuy nhiên, nhiều quan niệm cổ hủ hiện nay kiêng cử đủ thứ, chủ yếu dựa vào "kinh nghiệm" của 2 bên nội ngoại. Bạn cần uống . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 10-03-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
10-03-2015
Tôi 35 tuổi có 2 con, nay bị suy van tĩnh mạch sâu 2 chi dưới. Xin tư vấn địa chỉ khám bệnh.
Hỏi : Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 35 tuổi, đã có 2 con. Công việc đi đứng nhiều. Hai chân thường nặng và mỏi, tê ít ở 2 đầu ngón chân cái. Đi khám ở chuyên khoa tĩnh mạch bệnh viện quận, siêu âm Dopler màu, bác sĩ kết luận bị suy van tĩnh mạch sâu 2 chi dưới, điều trị liên tục trong 6 tháng và khuyên nên mang vớ y khoa. Bác sĩ cho toa thuốc trước 2 tuần tái khám. Tuy nhiên, tôi vừa mới uống 2 ngày là có biểu hiện khó chịu: phù mặt, sưng môi, nhiệt trong người. Cố uống thêm 2 ngày nữa thì biểu hiện này càng . . .
Mã CH: CH20142102 - Email: hung...@gmail.com
Mã CH: CH20142102
Đáp : Có lẽ bạn chỉ bị suy tĩnh mạch đơn thuần, nên chỉ cần uống thuốc điều trị suy tĩnh mạch (như Daflon) trong một vài tuần đầu, kèm theo mang vớ y khoa. Các loại thuốc điều trị khớp thì không có tác dụng trên bệnh suy tĩnh mạch, bạn có thể ngưng. Việc mang vớ y khoa cần tuân thủ mỗi ngày và phối hợp với vận động bắp chân trong lúc đi làm như các bài tập tại . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 16-01-2014
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
16-01-2014
Suy tĩnh mạch sau sinh con 15 năm, tay và chân nổi gân xanh, điều trị cách nào?
Hỏi : Kính gửi bác sỹ!Tôi là nữ, năm nay 38 tuổi, đã có 1 con được 15 tuổi. Nay gửi thư này có vài câu hỏi mong bác sỹ giải đáp giúp tôi những thắc mắc về bệnh suy giãn tĩnh mạch.Sau khi sinh con thì tôi thấy mu bàn tay, bàn chân và ngực có nổi gân xanh nhưng ít, mờ, ẩn dưới da, nên cũng kg ảnh hưởng đến thẩm mỹ lắm. Nhưng mới đây tôi thấy mu bàn tay, lòng bàn tay và lan lên cánh tay có gân xanh nổi rõ. Nguyên do mấy tháng trước tôi tập yoga những động tác chống tay, tập mỗi ngày và liền mấy tháng, . . .
Mã CH: CH20142100 - Email: ksin...@yahoo.com
Mã CH: CH20142100
Đáp : Nổi gân xanh và xấu là dấu hiệu làm nhiều người quan tâm hơn là đau nhức chân trước đó. Chích xơ hay đốt bằng laser có chỉ định riêng tùy theo độ lớn của tĩnh mạch bị dãn. Chích xơ chỉ áp dụng với các tĩnh mạch tương đối nhỏ, tĩnh mạch mạng nhện. Đốt laser áp dụng với các tĩnh mạch lớn hơn và tương đối thẳng. Nếu tĩnh mạch nổi cục và ngoằn ngoèo . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 13-01-2014
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
13-01-2014