Suy tĩnh mạch & LOÉT CHÂN

Đứng lâu chân cháu sưng lên và nổi những mạch máu sau chuyển màu xám đen như chàm, lở loét chân
Hỏi : Thưa bác sĩ cháu đi làm có đứng lâu chân cháu sưng lên và nổi những mạch máu, thời gian sau chuyển sang màu xám đen như bị chàm có chỗ bị lở vỡ ra cháu có sử dụng thuốc venpoten một thoi gian cũng đỡ đau chân không còn bị lở loét nữa mà vết thâm của những mạch máu không mất đi cháu phải làm sao để khỏi và không còn vết thâm của mạch máu nữa ạ bác sĩ giúp cháu với ạ.
Mã CH: CH20163629 - Email: inhk...@ymail.com
Mã CH: CH20163629
Đáp : Vết loét có thể do thiếu dinh dưỡng vùng suy tĩnh mạch gây ra. Thường các vết loét này giống vết sẹo nên từ từ sẽ hết, hoặc bạn dùng các thuốc trị sẹo thâm để làm mờ sẹo. Để không còn vết loét mới nữa, bạn cần phối hợp mang vớ y khoa để điều trị hiệu quả hơn.
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 28-03-2016
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
28-03-2016
Em bị giãn tĩnh mạch loét.muốn mua vớ loét được không.và mua ở đâu thì đảm bảo chất lượng
Hỏi : Em bị giãn tĩnh mạch loét.muốn mua vớ loét được không.và mua ở đâu thì đảm bảo chất lượng
Mã CH: CH20163492 - Email: ấm...
Mã CH: CH20163492
Đáp : Bạn có thể mua vớ mediven ulcer để điều trị loét chân do suy tĩnh mạch  http://voykhoa.com/custom_post_product/vo-loet/ Thường thì phải mất 3 tháng vết loét mới lành hẳn. Loại vớ này bạn mang cả ngày và đêm. Ban ngày mang 2 lớp, ban đêm mang 1 lớp. Lớp bên ngoài là vớ thường, lớp trong là vớ dệt với sợi bạc kim loại chống nhiễm trùng. Vết loét nên băng 1 miếng gạc . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 03-02-2016
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
03-02-2016
Cho em hỏi vớ loét y tế có giống vớ y tế không?
Hỏi : Cho em hỏi vớ loét y tế có giống vớ y tế không. Mẹ em đang bị loét mà đã mua vớ y tế nhưng không biết có mang được vào chân bị loét không. Người bán vớ ở 1 tiệm thuốc bảo đợi hết loét rồi mang, nhưng em nghĩ không mang thì sao hết loét do bị tắc nghẽn mạch máu do bệnh suy giãn.
Đồng thời, cách bảo quản vớ như thế nào ạ, và có thể uống thuốc Venpoten không ạ. Mẹ em chưa đi khám chính thức do điều kiện bệnh viện tại tỉnh không khám được (ở Bình Thuận).
Ngoài ra, em thấy nhiều người . . .
Mã CH: CH20152992 - Email: ntli...@gmail.com
Mã CH: CH20152992
Đáp : Loét do suy tĩnh mạch là do ứ đọng máu, dẫn đến lưu thông máu kém, làm cho vùng loét kém dinh dưỡng và ứ đọng các chất thải chuyển hóa gây ra vết loét. Do đó, điều trị phải đảm bảo đồng thời điều trị vết thương và giải quyết tình trạng ứ đọng máu. Nếu không chú trọng tới giải quyết ứ đọng thì vết loét sẽ tái đi tái lại nhiều lần. Bạn nên cho . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 22-01-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
22-01-2015
Suy tĩnh mạch loét độ 5 đã điều trị và mổ 2 lần nhưng không hết
Hỏi : Bác sĩ cho em hỏi. Em bị suy tĩnh mạch loét độ 5 đã điều trị và mổ 2 lần nhưng không hết, trước đây em bị tai nạn dãn dây chằn gối trái 2 lần và gối phải 1 lần vậy 3 lấn tai nạn đó có phải là nguyên nhân gây ra bệnh suy tĩnh mạch không. Cảm ơn bác sĩ.
Mã CH: CH20131497 - Email: ram1...@gmail.com
Mã CH: CH20131497
Đáp : Có thể bạn có suy tĩnh mạch trước đó nhưng không biết. Tuy nhiên, mổ dây chằng nếu làm cho bạn bất động lâu ngày hoặc giảm vận động kéo dài thì cũng gây ra suy tĩnh mạch. Về loét tĩnh mạch, bạn có thể mang vớ loét thì điều trị mới hết, thường các vết loét tĩnh mạch điều trị vài ba tháng mới khỏi. Nếu chỉ điều trị vết thương đơn thuần (làm sạch vết . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 09-09-2013
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
09-09-2013
Sưng tấy và chảy mủ khắp hai bàn chân, có nhiều hạt viêm cứng đỏ
Hỏi :

Thưa bác sĩ, cháu vừa được chẩn đoán là bị suy tĩnh mạch sáng nay sau 3 năm điều trị viêm khớp. Cháu đã đi khám nhiều nơi, làm cả siêu âm màu ở chân nhưng vẫn không phát hiện ra bệnh suy tĩnh mạch. Vì có biểu hiện sưng phù mắt cá chân và nhức nên được điều trị viêm khớp. Hiện tượng nổi viêm khắp dọc hai bắp chân thì không ai giải thích được. Đến nay cháu bị sưng tấy và chảy mủ khắp hai bàn chân thì vẫn có nơi chẩn đoán là bị viêm da liên cầu. May mắn cháu đã . . .

Mã CH: CH1328 - Email: uyen...@gmail.com
Mã CH: CH1328
Đáp : Chào bạn, Theo như mô tả của bạn thì hiện chưa ghi nhận các dấu hiệu của bệnh lý suy tĩnh mạch ngay cả siêu âm mạch máu cũng không thấy bạn nhắc tới. Tuy nhiên, bạn lại có các biểu hiện như hai bắp chân cứng lại, có nhiều hạt viêm cứng đỏ và hai bàn chân cũng phù tấy, chảy mủ. Như vậy bạn cần có 1 chẩn đoán khác của bệnh, có thể đó là tình trạng viêm . . .
BS.CKI.TRỊNH TRUNG TIẾN - 05-08-2013
BS.CKI.TRỊNH TRUNG TIẾN
05-08-2013