Suy tĩnh mạch & HUYẾT KHỐI

Thưa BS.E bị máu tràn dưới da thành những mảng nhỏ.. Gây ngứa và đau rát.. E có đi khám BV Da Liễu . . .
Hỏi : Thưa BS.
E bị máu tràn dưới da thành những mảng nhỏ.. Gây ngứa và đau rát.. E có đi khám BV Da Liễu và Trung Tâm Huyết Học.. Nhưng các BS đều nói e viêm da dị ứng thôi.. Thuốc cho uống thường có daflon 500mg.. Nhưng vẫn thường xuyên bị lại.. Sau đó mẹ e tự đi mua thuốc cho e và e uống vào thấy k còn nổi như trước.. Nhưng cơ thể e vẫn nhức.. Những chỗ e bị tràn màu dưới da thành mảng nhỏ sau khi hết để lại vết thâm rất mất thẩm mỹ.. BS có thể cho e biết e cần làm gì thêm trong khi điều trị bệnh . . .
Mã CH: CH20153156 - Email: enho...@yahoo.com
Mã CH: CH20153156
Đáp : Vết xuất huyết sẽ đổi màu và tự hết. Bạn có thể thoa thuốc làm tan máu bầm. Tuy nhiên, điều quan trọng là xuất huyết do nguyên nhân gì thì cần phải xem để điều trị tận gốc. Bạn không nói rõ vị trí xuất huyết và sức khỏe tổng trạng có bình thường không nên khó tư vấn. Chúng tôi giả định là xuất huyết dưới da ở chân và sức khỏe toàn thân hoàn toàn . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 09-06-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
09-06-2015
Mẹ tôi bị suy giãn tĩnh mạch và bị huyết khối, uống Venpoten có hết không?
Hỏi : Cho tôi hỏi mẹ tôi bị suy giãn tĩnh mạch và bị huyết khối, đã đi khám và bác sĩ cho uống cefaclor và aspigic 200mg. hiện tại không còn sưng chân nữa mà vẫn còn đâu nhức dữ lắm. Tôi thấy quảng cáo thuốc suy giãn tỉnh mạch bằng thảo dược venpoten, mẹ tôi có thể uống được không ah, và huyết khối đó có hết được không ah, xin các bác sĩ chỉ dùm cho. xin cảm ơn nhiều.
Mã CH: CH20142297 - Email: guoi...@gmail.com
Mã CH: CH20142297
Đáp : Khi đã có huyết khối, bạn nên theo hướng dẫn của bác sĩ để điều trị khỏi hoàn toàn thì mới ngưng uống các thuốc điều trị huyết khối. Venpoten không điều trị được huyết khồi, nó chỉ hỗ trợ làm bền thành mạch, và cũng không nên uống khi không có chỉ định của bác sĩ. Sau khi ổn định và không còn huyết khối, điều trị chủ lực tiếp theo là mang vớ y . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 02-04-2014
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
02-04-2014
Chân bị phù, rất đau, sau 2 ngày phồng lên nhiều hơn và bị bầm tím
Hỏi : Bác ơi, mẹ cháu năm nay 40 tuổi, đã từng bị ngã và phải mổ để nối cổ xương đùi. Hai ngày gần đây, chân (bên không mổ) của mẹ cháu có dấu hiệu bị phù lên nhiều, chân rất đau. Sáng nay thì chỗ sưng đó phồng lên nhiều hơn và bị bầm tím. Vậy mẹ cháu đang bị bệnh gì và phải chữa như thế nào ạ? Mong các bác có thể trả lời sớm.
Mã CH: CH20131799 - Email: onda...@gmail.com
Mã CH: CH20131799
Đáp : Cháu nên đưa mẹ vô Viện Tim mạch thuộc Bệnh viện Bạch Mai để khám xem có phải suy tĩnh mạch không cháu nhé. Nơi đây là chuyên khoa sâu của suy tĩnh mạch ở Hà Nội. Nếu đột ngột phù chân thì phải xem có tắc mạch không. Trong trường hợp đó phải nhập viện để chữa trị.Xem thêm: suy tĩnh mạch
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 14-10-2013
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
14-10-2013
Suy tĩnh mạch biến chứng viêm tĩnh mạch, tắc mạch, sốt cao, nổi nhiều vệt đỏ
Hỏi : Chào bác sĩ, cháu muốn hỏi xem cháu có phải bị suy giãn tĩnh mạch hay không. Chân trái của cháu (từ phần mép trái của bụng dưới tới bàn chân) cứ hoạt động nhiều là bị phù và hơi nhức, có những vệt vằn vện nổi lên nhưng không quá rõ ràng, trên đùi có nhiều vết da khác màu. Khi về nhà nghỉ ngơi thì dấu hiệu sưng phù lại hết, hoặc khi xoa bóp thì cảm thấy phần phù lên tiêu đi khá nhanh. Trước đây chân trái của cháu từng bị đau đột ngột giống như chuột rút, không đi lại được, chân nổi các . . .
Mã CH: CH20131778 - Email: hian...@gmail.com
Mã CH: CH20131778
Đáp : Có lẽ bạn nghiên cứu về bệnh của mình khá kỹ và phần nào cũng đoán được bệnh tình của mình. Triệu chứng viêm tĩnh mạch và viêm tắc tĩnh mạch cũng có các triệu chứng đau đột ngột, sốt cao, nổi các vệt đỏ dọc theo đường đi của tĩnh mạch...như bạn mô tả. Chẩn đoán nhiễm trùng huyết do liên cầu, cần phải có cấy máu để kết luận như vậy. Và khi đó . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 04-10-2013
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
04-10-2013
Sưng từ đùi xuống chân điều trị đỡ, sau khi ra viện sưng lại, ngày càng to, đi nặng nề và hơi tức
Hỏi : Hiện nay mẹ cháu bị sưng từ đùi xuống dưới chân. Đi bệnh viện tỉnh Quảng Ninh khám, bác sĩ cho biết mẹ cháu bị suy tĩnh mạch. Được các bs điều trị 1 tuần với tiêm thuốc thì mẹ cháu đỡ, nhưng ra viện chân mẹ cháu lại sưng lên, và giờ càng sưng to, đi là nặng nề và có phần hơi tức chân. Mẹ cháu cũng đang điều trị đeo tất áp lực, nhưng trên đùi cảm giác tức. Cháu muốn hỏi bs có phải bệnh của mẹ cháu đã quá nặng hay còn thêm triệu chứng bệnh khác nữa ạ? Vậy kính mong bs cho cháu cách . . .
Mã CH: CH20131770 - Email: goc_...@yhoo.com
Mã CH: CH20131770
Đáp : Bệnh của mẹ cháu có lẽ khá nặng, theo mô tả của cháu. Chẩn đoán và điều trị của bệnh viện khá tốt, nhưng không tình trạng lúc nhập viện bệnh nhân có bị tắc mạch do huyết khối hay không. Đây là điểm quan trọng, và bệnh viện đã giải quyết xong huyết khối (nếu có) chưa? Nếu đã được giải quyết, điều trị sau xuất viện là mang vớ y khoa (tất áp lực), . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 04-10-2013
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
04-10-2013
Chân sưng to, bầm tím, rất đau, không thể đi được
Hỏi : Sau khi sinh mổ được 3 tuần, tôi phải nhập viện cấp cứu ở BV Chợ Rẫy vì chân bị sưng to, bầm tím, rất đau, không thể đi được. Tôi được chẩn đoán bệnh là: Thuyên tắc và huyết khối tĩnh mạch chân trái. Sau đợt điều trị khoảng 12 ngày, tôi đã đi lại bình thường, phải uống thuốc Savi Dimin v 500mg 2v/ngày và Sintrom v-4mg 1/2v/ ngày và mang vớ thun.10 ngày trước tôi đi tái khám, kết quả xét nghiệm huyết học INR là 6.38, Đông máu PT là 68.2. Chân trái xuất hiện 1 vết bầm lớn. Kết quả siêu âm có ghi: . . .
Mã CH: CH20131495 - Email: ang_...@yahoo.com
Mã CH: CH20131495
Đáp : Lúc nhập viện Chợ Rẫy bạn bị huyết khối tắc mạch, và xử trí của bác sĩ theo hướng này là uống thuốc chống đông và làm tan cục máu đông. Sau khi điều trị một thời gian, bạn được làm xét nghiệm máu và siêu âm lại do có vết bầm máu, phải loại trừ nguyên nhân xấu nhất là bóc tách động mạch. Kết quả siêu âm cho thấy không có bóc tách động mạch và cũng . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 09-09-2013
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
09-09-2013