Suy tĩnh mạch & ĐỜI SỐNG

Thưa bác sĩ!Tôi bị suy giãn tĩnh mạch chân, loãng xương cấp độ nhẹ, thiếu canxi, thoái hóa cột . . .
Hỏi : Thưa bác sĩ!
Tôi bị suy giãn tĩnh mạch chân, loãng xương cấp độ nhẹ, thiếu canxi, thoái hóa cột sống lưng, tôi có thể đạp xe, đi bộ thể dục được không? hay tôi nên tham gia các loại hình thể thao nào để tăng cường sức khỏe? xin bác sĩ tư vấn giúp. tôi chân thành cảm ơn
Mã CH: CH20174387 - Email: iien...@gmail.com
Mã CH: CH20174387
Đáp : Đạp xe và đi bộ thể dục là 2 môn thể thao tốt cho tĩnh mạch và thể trạng chung. Tuỳ theo độ tuổi và yêu thích, bạn có thể tập môn thể thao nào bạn thấy vừa sức. Cơ bản là ko tập các môn vận động mạnh, chạy tốc độ hoặc làm xoay chuyển nhiều quá sẽ làm chấn động lên tĩnh mạch. Các môn khác có lợi cho tĩnh mạch là: bơi lội, khiêu vũ, chạy bộ đường . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 29-07-2017
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
29-07-2017
Em thuờng bị nhức mỏi nóng chân, ban đêm chân như châm chích khó ngủ, mặc dù e đã đi tất và uống . . .
Hỏi : Em thuờng bị nhức mỏi nóng chân, ban đêm chân như châm chích khó ngủ, mặc dù e đã đi tất và uống thuốc nhưng do em hay bị đau bao tử nên không muốn uống nhiều thuốc , đi tất vì là mùa nóng rất khó đi cả ngày. e đi khamd ở bệnh viện bạch mai, siêu âm doppler thì bác si nói là suy van tĩnh mạch nông độ 1, nhưng ở kheo chân và 2 thành bàn chsan cùng mu bàn chân nóng và ngứa, nếu e đứng hoặc ngồi lâu thì xuống máu bầm tím từng nốt như ngón tay , đặc biệt ở kheo chán và bọng chân tức và ngứa, nếu ngồi trên . . .
Mã CH: CH20174298 - Email: ieuz...@gmail.com
Mã CH: CH20174298
Đáp : Bạn có thể điều trị như sau: - Dùng kem tĩnh mạch medi day và medi night sẽ làm giảm đáng kể các tĩnh mạch nổi ngoài da. - Mang vớ y khoa của medi, bạn nên mang loại mediven sẽ thoải mái hơn. - Tăng vận động trong lúc làm việc bằng vai-dong-tac-tap-luyen-tai-cho. Các động tác này rất hiệu quả, và bạn phải làm nhiều lần trong ngày, mỗi lần khoảng 20 động tác. Mỗi lần . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 23-05-2017
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
23-05-2017
Em có tìm hiểu thông tin, thấy có loại máy tất áp lực hơi có thể điều trị khỏi hoàn toàn suy giãn . . .
Hỏi : Em có tìm hiểu thông tin, thấy có loại máy tất áp lực hơi có thể điều trị khỏi hoàn toàn suy giãn tĩnh mạch. Vậy thông tin này có đúng không, và suy tĩnh mạch chân độ 2 liệu có thể điều trị khỏi bằng loại máy này không? Cảm ơn bác sĩ ạ!
Mã CH: CH20163773 - Email: elly...@gmail.com
Mã CH: CH20163773
Đáp : Máy bơm hơi cách quãng cũng là một phương pháp điều trị, giúp bơm máu lên trong tư thế bất động. Thường thì máy này dùng cho bệnh nhân nằm viện hoặc trên bàn mổ, trong tình trạng bất động. Để điều trị khỏi hoàn toàn thì không đúng bạn nhé. Một điều nữa là bạn không thể mang máy này theo mình suốt ngày, khi đi lại, hoặc mang đến nơi làm việc được, đúng . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 26-04-2016
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
26-04-2016
Cách đây 1 tháng tự nhiên tôi thấy mình bị phù 2 chân, phù tím, mềm, ấn lõm, sáng ngủ dậy đỡ phù, . . .
Hỏi : c\Cách đây 1 tháng tự nhiên tôi thấy mình bị phù 2 chân, phù tím, mềm, ấn lõm, sáng ngủ dậy đỡ phù, chiều phù tăng. không đau, không khó thở, chụp Xquang tim phổi bình thường, điện tim bình thường, xét nghiệm men gan sgot, sgpt, ggt bình thường, ăn uống bình thường, xét nghiêm ure, creatinin, nước tiểu bình thường, số lượng nước tiểu đi trong một ngày bình thường, albumin, protein bình thường, siêu âm gan thận bình thường. uống thước lợi tiểu thì hết phù nhưng khi không uống nữa được khoảng 5-7 ngày sau . . .
Mã CH: CH20163712 - Email: uang...
Mã CH: CH20163712
Đáp : Có thể bạn đã bị suy tĩnh mạch rồi. Bạn nên khám chuyên khoa mạch máu ở các bệnh viện lớn để được khám và siêu âm mạch máu, xem có biến chứng gì không (nhất là huyêt khối tĩnh mạch). Nếu không bị biến chứng gì, bạn có thể mang vớ y khoa CCL1 và tập luyện bắp chân thêm. Với bệnh này, bạn không cần uống thuốc lợi tiểu nhé.
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 07-04-2016
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
07-04-2016
Tình hình mẹ em là bị giãn tĩnh mạch . Em thường massage chân cho mẹ = thuốc rượu cho em hỏi có được . . .
Hỏi : Tình hình mẹ em là bị giãn tĩnh mạch . Em thường massage chân cho mẹ = thuốc rượu cho em hỏi có được không ạ . Và cho em hỏi các cách massage hoặc vật lý trị liệu luôn ạ .
Mã CH: CH20163280 - Email: hox....@gmail.com
Mã CH: CH20163280
Đáp : Không nên dùng rượu hoặc dầu nóng thoa lúc massage chân, vì nó sẽ làm dãn tĩnh mạch thêm, gây ứ dịch và đau thêm, mặc dủ có thể bớt chút đỉnh nhưng sau đó sẽ đau hơn. Bạn nên massage tay không, hoặc dùng các dung dịch massage. Suy tĩnh mạch nên mang vớ y khoa vào ban ngày thì tối sẽ hết đau, bạn không cần massage nữa. Phương pháp massage là vuốt từ dưới lên, xoa bóp . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 25-01-2016
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
25-01-2016
Toi bị đau nhức trong bắp chan , khó khăn khi vận động , không ngồi xổm được , đi lại bị đau , . . .
Hỏi : Toi bị đau nhức trong bắp chan , khó khăn khi vận động , không ngồi xổm được , đi lại bị đau , ngồi lâu đứng dậy khó khăn có phải do suy van tĩnh mạch chi dưới ? Cách điều trị sao cho hiệu quả ? Xin được tư vấn . Cảm ơn !
Mã CH: CH20153275 - Email: hisy...@gmail.com
Mã CH: CH20153275
Đáp : Có thể bạn đã bị suy tĩnh mạch rồi. Bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa mạch máu để được khám và siêu âm xem có bị huyết khối hay có biến chứng gì không trước khi quyết định điều trị. Điều trị hiệu quả nhất là mang vớ y khoa và tập vận động bắp chân. Bạn nên duy trì 2 phương pháp này ngay cả khi hết bệnh để duy trì kết quả. Bạn cũng nên thay đổi thói . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 31-12-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
31-12-2015
Tôi nhờ các bác sỹ tư vấn giúp tôi và gia đình giữa vớ y khoa và máy nén ép trị liệu dành cho người bị suy tĩnh mạch, phương pháp nào sẽ đem lại hiệu quả cao hơn?
Hỏi : Chào các bác sỹ,
Mẹ tôi năm nay 64 tuổi, đau nhức chân và đi khám tại bệnh viện được chẩn đoán là suy tĩnh mạch. Năm 2014, trong quá trình thăm khám, các bác sỹ tại bệnh viện khuyên mẹ tôi nên sử dụng vớ y khoa dành cho người bị suy tĩnh mạch. Năm 2015, các bác sỹ lại khuyên mẹ tôi nên sử dụng máy nén ép trị liệu dành cho người bị suy tĩnh mạch. Mẹ tôi đang cân nhắc sử dụng giữa hai cách trị liệu bên cạnh các loại thuốc mà các bác sỹ tại bênh viện đã kê đơn. Tôi nhờ các bác sỹ tư vấn . . .
Mã CH: CH20153264 - Email: hant...@yahoo.com
Mã CH: CH20153264
Đáp : Vớ y khoa hay máy nén ép trị liệu (gọi là liệu pháp bơm cách quãng) đều dùng áp lực để bơm máu lên và có tác dụng như nhau. Thường thì máy bơm cách quãng chỉ dùng khi bệnh nhân không thể đi lại, dùng trong phòng mổ. Nếu bệnh nhân đi lại bình thường thì nên mang vớ y khoa, vì sẽ không làm đảo lộn sinh hoạt của người bệnh. Bạn không thể ngồi một chỗ để dùng . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 24-11-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
24-11-2015
Tôi thường bị đau nhức mông, chân khi ngồi, đau phần tiếp xúc với ghế. Nếu nghiêng về một bên . . .
Hỏi : Tôi thường bị đau nhức mông, chân khi ngồi, đau phần tiếp xúc với ghế. Nếu nghiêng về một bên thì cả phần chân mông nơi tiếp xúc với ghế dù là ghế nệm, đau nhức và cảm giác nóng ran phần mông.. Ngồi càng lâu thì càng đau nhức kèm thêm chân căng cứng. Tôi đã chụp doppler màu và kết quả bị suy van tỉnh mạch 2 chi dưới.. .chân tôi k bị nổi gân..Xin hỏi Bs có phải là suy tỉnh mạch cũng làm mông bị đau k? Chân thành Cám ơn
Mã CH: CH20153177 - Email: eryz...@yahoo.com
Mã CH: CH20153177
Đáp : Triệu chứng bạn mô tả là của suy tĩnh mạch. Bạn nên điều trị theo bác sĩ nhé. Nên uống thuốc Daflon và mang vớ y khoa tới đùi. Ngoài ra còn phải tập luyện trong lúc làm việc để máu bơm lên cả ngày và không còn ứ đọng ở chân gây ra đau, nóng như bạn mô tả. Mỗi chiều bạn nên đi bộ, bơi lội hoặc đạp xe để mau hét bệnh. Khi bệnh ổn định bạn nên duy trì các . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 29-06-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
29-06-2015
Tôi tự nhiên sau khi uống rượu thấy tê tay trái, cảm giác xuống máu, tê, phồng mạch…
Hỏi : Tôi tự nhiên sau khi uống rượu thấy tê tay trái, cảm giác xuống máu, tê, phồng mạch, đoạn từ cùi chỏ xuôi xuống bàn tay, tê phù bàn tay, ngón tay. Ko rõ nguyên nhân, xin bác sỹ trợ giúp.
Mã CH: CH20152983 - Email: gocn...@moj.gov.vn
Mã CH: CH20152983
Đáp : Rượu cũng là một loại cồn nhẹ, mà cồn thì làm dãn tĩnh mạch. Do đó, khi bạn uống rượu, các tĩnh mạch bị dãn ra và ứ máu, làm bạn có cảm giác như bạn mô tả. Bạn nên giảm uống rượu để giữ sức khỏe cho tĩnh mạch và cả gan nữa bạn nhé.
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 10-01-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
10-01-2015