Suy tĩnh mạch & BẦM MÁU

Bs cho em hỏi ạChân em vì do công việc đứng suốt nên biểu hiện mới đầu là tím bần ở mắt cá . . .
Hỏi : Bs cho em hỏi ạ Chân em vì do công việc đứng suốt nên biểu hiện mới đầu là tím bần ở mắt cá chân xong những nốt tím bầm đấy e gãi phải bị trầy sước rồi mãi ba tháng liền không thể lành được vết thương rồi dần dần có rất nhiều các vết tím khác mọc lên mới đầu là một bên chân xong rồi cả hai chân rồi cả bắp chân cả đùi cũng có vết bầm rồi các vết bầm ở mắt cá chân cứ ngứa gãi xong rồi bong da không thể khỏi được lúc nào em cũng suy nghĩ về bệnh tình không biết làm cách nào coa . . .
Mã CH: CH20174348 - Email: goch...@icloud.com
Mã CH: CH20174348
Đáp : Khó để nói dứt điểm phương pháp nào chỉ qua tư vấn, vì phải tuỳ thuộc vào khám lâm sàng thì mới có quyết định điều trị như thế nào. Chúng tôi chỉ tư vấn qua phỏng đoán, dựa vào tình trạng của bạn đã mô tả để bạn tham khảo. 1- Trước tiên, bạn xem môi trường làm việc có tiếp xúc hoá chất gì hay không, nếu không thì có thể vết bầm có nhiều khả năng . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 19-07-2017
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
19-07-2017
Kính hỏi bác sỹ về bệnh suy tĩnh mạch:Tôi bị suy tĩnh mạch (STM) chi dưới, với thời gian bị STM . . .
Hỏi :

Kính hỏi bác sỹ về bệnh suy tĩnh mạch:
Tôi bị suy tĩnh mạch (STM) chi dưới, với thời gian bị STM từ năm 2000 đến nay. Hiện tại vị trí bị STM đã có hiện tượng nổi cộm lên khỏi bề mặt da và thỉnh thoảng có nhứt, đau và hơi nóng. Ngoài ra, thành mạch máu rất dễ vỡ, chỉ cần va chạm nhẹ đã để lại vết bầm và thỉnh thoảng cảm thấy choáng, chóng mặt. . . .

Mã CH: CH20153116 - Email: huon...@gmail.com
Mã CH: CH20153116
Đáp : Tình trạng của bạn nên mang vớ y khoa tới đùi, CCL1. Bạn nên tập luyện bắp chân và đi bộ thêm để mau hết bệnh. Có thể dùng thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch như Daflon chẳng hạn trong vài tuần đầu tiên bạn nhé. Khi không có vết bầm máu mới là điều trị đã có kết quả. Các vết bầm cũ sẽ tự hết trong vài tuần.
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 26-04-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
26-04-2015
Ở trên đùi và cẳng chân của e có nổi 1 vài nốt mẩn đỏ như muỗi cắn, ấn vào thấy đau.
Hỏi :

Ở trên đùi và cẳng chân của e có nổi 1 vài nốt mẩn đỏ như muỗi cắn. Nhưng lấy ngón tay ấn vào thấy đau. Vào buổi tối và sáng sớm làm đau nhức cả chân,đi lại cũng khó khăn!
E bị như thế cũng mấy năm nay rồi. Đến mùa hè lại bị ,1 thời gian thì nốt đỏ thâm lại,ít đau nhưng lại cũng có 1 số khác mới mọc. E cũng chưa đi khám bác sĩ nên chưa biét mình có bị gì nghêm trọng hay không? E rất mong sớm nhận đc câu trả lời. E xin cảm ơn!

Mã CH: CH20153032 - Email: ipPo...@yahoo.com.vn
Mã CH: CH20153032
Đáp : Có thể nói các nốt đỏ như bạn mô tả là các đốm xuất huyết. Nguyên nhân do suy giãn tĩnh mạch cũng có nghĩ tới, nhưng chưa loại trừ hoàn toàn các bệnh khác. Thời gian bạn bị đã 4 năm mà không đi khám bác sĩ, cho thấy nó khá "lành tính" và cũng không quán "nghiêm trọng", bạn vẫn làm việc và sinh hoạt bình thường, đúng không? Nếu đúng như vậy thì càng củng cố . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 31-03-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
31-03-2015
Thưa bác sĩ, chân con bị nổi những cục màu đỏ, sau chuyển sang màu vết bầm tím để lâu không hết. . . .
Hỏi : Thưa bác sĩ, chân con bị nổi những cục màu đỏ, sau chuyển sang màu vết bầm tím để lâu không hết. Dưới lòng bàn chân cũng xuất hiện. Khi ấn vào thì đau. Thời gian sau thì mắt cá chân phải của con bị sưng đỏ, sau đó thì bàn chân phải cũng sưng lên , đi lại vẫn bình thường, nhưng khi chạm vào thì rất đau. Con đã đi khám nhưng chưa phát hiện bệnh. Con muốn hỏi là vết sưng ở mắt cá của con và những vết bầm có liên quan đến nhau không, nếu không thì con bị bệnh gì và cách chữa trị ra sao ạ? Trước . . .
Mã CH: CH20153023 - Email: goch...@gmail.com
Mã CH: CH20153023
Đáp : Có thể bạn đã bị suy tĩnh mạch rồi. Triệu chứng thì "dễ sợ" nhưng khám "chưa phát hiện bênh", bạn vẫn đi làm việc và sinh hoạt bình thường, không có dấu hiệu gì ảnh hưởng sức khỏe chung như mệt mỏi toàn thân... Nếu đúng như tôi vừa mô tả, bạn chỉ than phiền về phù chân, bàm máu và ấn đau...thì có thể nói các triệu chứng này đều do suy tĩnh mạch gây ra. . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 20-03-2015
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
20-03-2015
Ngón chân đau nhức, sau đó thâm tím, tróc da thì bị đau rát (xót) khi dính nước.
Hỏi :

Xin chào bác sĩ, vào tháng đầu đông có 1 số ngón chân làm em đau nhức, và bây giờ bắt đầu thâm tím, giống tụ máu dưới da, nhưng khi em thử làm thủng lớp da đấy thì không thấy có máu chảy ra mà chỉ cảm thấy xót khi dính nước. Vậy thưa bác sĩ là em bị làm sao ạ?

Mã CH: CH20142032 - Email: hico...@gmail.com
Mã CH: CH20142032
Đáp : Vấn đề bạn nêu có lẽ ít liên quan tới bệnh suy tĩnh mạch. Khi thời tiết lạnh quá có thể gây ra thiếu máu và viêm các đầu ngón tay, chân nếu không được giữ ấm. Hiện tượng thiếu máu có thể gây đau và viêm nhiễm đầu ngón chân như bạn mô tả. Tuy nhiên, nếu thời tiết ấp dần và tình trạng trên không nặng thêm và bớt dần, nhất là vẫn còn cảm giác đầu ngón . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 06-01-2014
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
06-01-2014
Chân tự nhiên nổi các vết bầm tím, sau thời gian thì tự hết, có phải suy tĩnh mạch?
Hỏi :

Thưa bác sĩ, mẹ em năm nay 39 tuổi, lúc trước hai đùi của mẹ em có những vết bầm mà không rõ nguyên nhân tại sao, sau một thời gian thì vết bầm hết. Nhưng thời gian gần đây, dưới lòng bàn chân mẹ em có thêm những vết bầm tím nhưng cũng không biết tại sao có, sau thời gian thì cũng tự hết. Bác sĩ cho em hỏi đó có phải là bệnh suy tĩnh mạch không? Công việc mẹ em làm phải . . .

Mã CH: CH20142021 - Email: ran1...@student.ctu.edu.vn
Mã CH: CH20142021
Đáp : Chân dễ bầm máu là một biểu hiện của bệnh suy tĩnh mạch, giống như những gì bạn mô tả "không hiểu tại sao có" và "sau một thời gian tự hết" mà cũng chẳng để lại vết tích gì. Tuy nhiên, để chẩn đoán chắc chắn, bạn nên đưa mẹ đi khám bác sĩ chuyên khoa mạch máu để được khám và siêu âm mạch máu. Điều trị khá đơn giản là mang vớ y khoa và tăng vận . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 02-01-2014
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
02-01-2014
Ở cẳng tay tự nhiên bầm tím và hơi đau sau đó đỡ tím lại nổi thành cục ấn vào thì đau…
Hỏi : Ở cẳng tay tự nhiên bầm tím và hơi đau, sau đó đỡ tím lại nổi thành cục ấn vào thì đau. Liệu có phải bệnh gì liên quan đến động mạch hay suy giãn tĩnh mạch không ạ?
Mã CH: CH20131999 - Email: oaia...@gmail.com
Mã CH: CH20131999
Đáp : Bầm máu do suy tĩnh mạch thường xuất hiện ở chân do áp lực trong lòng mạch quá cao làm vỡ các mao mạch. Tuy nhiên, bầm máu ở tay cũng có thể là do suy giãn tĩnh mạch hoặc một bệnh lý khác về đông máu. Thông thường, nếu bệnh suy tĩnh mạch đơn thuần, bạn sẽ thấy "khỏe mạnh bình thường", tức là không ảnh hưởng tổng trạng (sức khỏe chung toàn thân). Để chẩn . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 25-12-2013
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
25-12-2013
Chân có nhiều đốm bầm đỏ rồi chuyển sang tím, nhiều ở lòng bàn chân, mắt cá, và ít ở trên đùi…
Hỏi :

Thưa bác sĩ, chân em trong vòng 1 năm trở lại đây tự nhiên xuất hiện nhiều đốm bầm đỏ rồi chuyển sang tím, nổi cạnh lòng bàn chân lên mắt cá và cả bắp chân, trên đùi cũng có ít. Các đốm bầm thường hơi cứng và chạm vào thì rất đau. Tối ngủ thì các vết bầm hay ngứa và khó chịu. Khi lỡ va chạm vào vật dụng gì mạnh là đau buốt, nhất là ở gót chân. Các vết bầm nổi nhiều khiến em rất mặc cảm khi mặc quần short ra đường. Em không biết bệnh này là bệnh gì và chưa có . . .

Mã CH: CH20131998 - Email: hien...@gmail.com
Mã CH: CH20131998
Đáp : Tuổi của bạn còn quá trẻ để nghĩ tới suy tĩnh mạch hay suy van tĩnh mạch, thể bệnh dễ bầm máu. Tuy nhiên, bầm máu chân do suy tĩnh mạch cũng biểu hiện giống như những gì bạn mô tả, nên cũng không loại trừ. Thường bầm máu ở dưới nhiều hơn, và càng lên càng ít, do máu bị ứ đọng ở phần thấp của chân nhiều hơn, giống như bạn mô tả. Các đốm bầm máu lúc . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 25-12-2013
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
25-12-2013
Đau nhức bắp chân, nổi nhiều đốm đỏ như muỗi chích, không ngứa, ấn thấy đau.
Hỏi : Chào bác sĩ! Em trai của em năm nay 18 tuổi, nó hay ngồi nhiều xem phim cả ngày. Thời gian gần đây nó bị đau nhức bắp chân và đầu gối, chân nổi nhiều đốm đỏ như muỗi chích, không ngứa, ấn vào thấy đau. Ra tiệm thuốc tây người ta nói bị suy giãn tĩnh mạch. Mua thuốc về uống thì thấy đỡ đau, hết thuốc thì đau lại, người hay bị nóng sốt. Gia đình đã đưa đi khám ở Viện Y Dược học Dân tộc thì bác sĩ kê đơn thuốc về uống, hẹn 1 tuần tái khám và châm . . .
Mã CH: CH20131996 - Email: usit...@yahoo.com
Mã CH: CH20131996
Đáp : Triệu chứng bạn mô tả có lẽ là viêm tĩnh mạch có xuất huyết dưới da. Bạn nên đưa em đến khám các bệnh viện tây y có chuyên khoa mạch máu như Bình Dân, Nhân dân Gia Định sẽ được xử lý tốt hơn, vì viêm tĩnh mạch là một trong số những  biến chứng nặng của bệnh suy tĩnh mạch. Tuy nhiên, gia đình cũng không quá lo lắng vì 2 nơi mà chúng tôi giới thiệu có đầy . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 21-12-2013
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
21-12-2013