Suy tĩnh mạch & PHÙ TAY

Tay nổi nhiều gân, để chúi xuống thì rất nhiều, giơ lên thì hết.
Hỏi : Thưa bác sĩ, em có biểu hiện trên tay là xuất hiện nhiều gân, và khi mà để tay chúi xuống thì xuất hiện rất nhiều, và khi giang tay lên thì lại hết. Thế là em bị bệnh gì ạ? Bác sĩ có thể tư vấn rõ cho em được không? Và cách điều trị như thế nào ạ? Xin cám ơn.
Mã CH: CH20142057 - Email: oj_c...@yanhoo.com
Mã CH: CH20142057
Đáp : Có thể bạn đã bị suy tĩnh mạch tay. Hiện nay cũng chưa có phương pháp nào điều trị bệnh này, ngoài các loại thuốc làm bền thành mạch và mang vớ tay. Để hạn chế, bạn có thể giảm tiếp xúc với hơi nóng và nắng nóng vì sẽ làm bệnh nặng hơn. Hơn nữa, do không nguy hiểm và gây đau nhức nhiều như suy tĩnh mạch chân nên việc điều trị cũng ít được quan tâm và . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 09-01-2014
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
09-01-2014
Suy tĩnh mạch chân có ảnh hưởng đến tay không?
Hỏi : Chào Bác Sĩ, xin cho em biết những nguyên nhân hay nguy cơ nào gây suy giãn tĩnh mạch tay, và biện pháp phòng ngừa suy tĩnh mạch ở tay, cũng như dấu hiệu nhận biết bị suy tĩnh mạch tay. Em bị suy tĩnh mạch 2 chân vậy có ảnh hưởng đến tay không ạ? Ngủ để tay trên bụng, hoặc trên đầu thì có bị suy tĩnh mạch không ạ?
Mã CH: CH20131844 - Email: rucl...@gmail.com
Mã CH: CH20131844
Đáp : Suy tĩnh mạch tay gây ra các triệu chứng như ở chân thì thường hiếm thấy, và thường là bẩm sinh do cấu trúc thành tĩnh mạch yếu. Trong trường hợp đó thì hệ tĩnh mạch toàn thân yếu và dễ tổn thương, và các triệu chứng xuất hiện rất sớm. Các nguyên nhân mắc phải do nghề nghiệp, béo phì... thường chỉ khu trú ở chân mà không "lan lên" tay. Ở người lớn tuổi, có . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 20-10-2013
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
20-10-2013
10 đầu ngón tay đau nhức và thấy hơi sưng, có phải suy tĩnh mạch?
Hỏi : Năm 2012 tôi bi tê đầu ngón tay. Đi khám, bác sỹ kết luận tôi bị "Hội chứng ống cổ tay". Nhưng từ 2013 tôi thấy 10 đầu ngón tay đau nhức và thấy hơi sưng. Vậy cho tôi hỏi tôi có bị suy giãn tĩnh mạch hay không, nếu không bác sỹ có thể cho tôi biết các bệnh có thể mắc phải ?
Mã CH: CH20131486 - Email: guye...@yahoo.com
Mã CH: CH20131486
Đáp : Triệu chứng bạn mô tả có thể là "Hội chứng ống cổ tay" thật. Bạn nên khám thêm bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình để được xử lý tốt nhất nhé. Điều trị có thể cần phải mổ, chỉ tiểu phẫu thôi, thì mới hết nếu là hội chứng ống cổ tay. Mục đích của phẫu thuật là làm giảm chèn ép lên các cấu trúc bên trong "ống cổ tay".Chúc bạn tìm được . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 09-09-2013
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
09-09-2013
Tay và chân tôi nổi gân xanh khi duỗi thẳng hoặc đứng
Hỏi :

Xin chào bác sỹ! Tay và chân tôi nổi gân xanh khi duỗi thẳng hoặc đứng, nhưng khi đưa 2 tay và chân lên cao thi gân xanh k còn thấy nổi nữa, và gần đây tôi cảm thấy hay tê chân và bắp chân khi ngồi lâu. Xin cho hỏi đó có phải là giãn tĩnh mạch k? và với bệnh của tôi hiện giờ có nặng k và có thể chữa khỏi bằng thuốc k? có cần dùng vớ y khoa k? Tôi hay thường dùng omega 3,6,9 hằng ngày , không biết có ảnh hưởng gì đến tĩnh mạch k? Trên diển đàn tôi thấy có hướng dẫn bài thể . . .

Mã CH: CH1334 - Email: appy...@yahoo.com
Mã CH: CH1334
Đáp : Nổi "gân xanh" mà y khoa gọi là nổi tĩnh mạch nông dưới da. Như bạn mô tả, tĩnh mạch nổi khi để tay xuôi và khi đứng, giơ cao lên thì hết nổi, kết hợp với các triệu chứng tê chân và bắp chân khi ngồi lâu, có thể nghĩ đến bệnh suy tĩnh mạch. Ở độ tuổi dưới 30 bạn đã có các biểu hiện này, có thể nói một phần có tính chất gia đình. Bạn thử xem trong nhà . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 05-08-2013
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
05-08-2013
Dãn tĩnh mạch tay 2 bên, có mang vớ tay nhưng không giảm
Hỏi :

Tôi bị giãn tĩnh mạch chi trên 2 bên, không có huyết khối, cách đây 1 tháng rưỡi. Tôi đã uống Edevexin 40 mg, sau đó uống tiếp Daflon 500 mg, Tanakan 40mg, 1 đợt 15 ngày. Sau đó uống tiếp 1 đợt thuốc đông y 10 ngày. Tôi đã có mang vớ ở 2 chân, bệnh ở chân tương đối ổn định. Tôi mang vớ ở tay trái. Tuy nhiên tĩnh mạch nông chính ở 2 cánh tay vẫn tiếp tục giãn, tuy tốc độ giãn có chậm hơn ban đầu. Hiện nay tĩnh mạch ở cánh tay trái nhiều chỗ là 7 mm, cá biệt có chỗ 9mm. Tôi nên . . .

Mã CH: CH1288 - Email: ranp...@yahoo.com.vn
Mã CH: CH1288
Đáp : Bệnh dãn tĩnhmạch chi trên thường ít khi gặp so với bệnh dãn tĩnh mạch chi dưới. Nguyên nhân gây bệnh chưa được biết rõ, song vẫn ghi nhận một số nguyên nhân thường gặp như đối với bệnh dãn tĩnh mạch chi dưới. Ngoài ra, ghi nhận tác nhân thường thấy là do suy giảm thành phần collagen trong thành tĩnh mạch dẫn tới yếu và phình dãn. Một số hội chứng như Klippel . . .
BS.CKI.TRỊNH TRUNG TIẾN - 02-08-2013
BS.CKI.TRỊNH TRUNG TIẾN
02-08-2013
Dãn tĩnh mạch tay, cho uống Daflon và mang vớ tay
Hỏi :

Anh trai tôi năm nay 43 tuổi , gần 1 tháng nay khi vận động những công việc như cầm chổi quét nhà , vệ sinh cá nhân hay vận động tay Phải khoảng 10 phút thì nổi gân xanh ở cẳng tay và các bắp thịt ở cả nguyên cánh tay co cứng lại , thư giãn thả lỏng khoảng 15 phút sau thì hết . Anh tôi đã làm siêu âm mạch máu tay Phải thì kết quả là : Dãn tĩnh mạch nông và sâu tay Phải , kết quả điện cơ : Tổn thương mạn tính rễ C6,C7 . Bs chẩn đóan anh tôi là : Dãn tĩnh mạch chi trên , cho thuốc . . .

Mã CH: CH1237 - Email: ...
Mã CH: CH1237
Đáp : Dãn tĩnh mạch tay cũng là một dạng suy tĩnh mạch. Tuy nhiên, cần xác định rõ dãn có do chèn ép (như khối u, hạch...) hay không. Hiện tượng dãn không đều và chỉ xuất hiện 1 bên thì nghĩ nhiều tới nguyên nhân tắc nghẽn hơn. Bạn không nói rõ bệnh nhân có bị yếu liệt cơ tay phải hay không nên cũng khó nói chính xác. Có thể bạn nên khám thêm chuyên khoa Ung Bướu để . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 01-08-2013
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
01-08-2013
Giãn chùm tĩnh mạch ở bắp tay ngày càng sưng to, đã mổ nhưng không khỏi
Hỏi :

Tôi bị bệnh giãn chùm tĩnh mạch ở bắp tay phải ngày càng sưng to, tôi đã mổ nút mạch nhưng vẫn không được, vẫn đau sưng to. Xin các bác sĩ chỉ cách giúp tôi với?

Mã CH: CH1199 - Email: huyv...@gmaill.com
Mã CH: CH1199
Đáp : Phù tay thường do tắc bạch huyết, và thường xuất hiện sau mổ cắt bỏ u ác tính ở vú. Bạn nên khám thêm bác sỹ chuyên khoa ung bướu để được chẩn đoán kỹ hơn và loại trừ các nguyên nhân ác tính (nếu có). Nếu bị phù do suy tĩnh mạch hay do suy bạch huyết, bạn đều có thể mang vớ tay và massage tay. Bạn có thể xem thêm mục "vớ tay" trong trang web www.voykhoa.com để . . .
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 31-07-2013
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
31-07-2013
Tôi 40 tuổi, tay bị phồng to, nổi thành cục thâm tím ở cánh tay
Hỏi :

Năm nay tôi 40 tuổi, tay bị phồng to, nổi thành cục thâm tím ở cánh tay, chỗ phồng đó to dần lên và mọc nhiều chỗ khác ở trên tay phần gân tay, sờ thấy nổi cuc, xin hỏi tôi bị bệnh gì? Có phải là phồng tĩnh mạch không? Tôi phải đến bệnh viện nào khám và chữa bệnh? Xin bác sĩ giúp tôi, tôi xin cảm ơn.

Mã CH: CH1169 - Email: n......@gmail.com
Mã CH: CH1169
Đáp : Bạn có thể khám chuyên khoa Lồng ngực Mạch máu để kiểm tra xem có phải bệnh tĩnh mạch không. Với mô tả của bạn, khó đoán là bệnh gì, cần phải khám lâm sàng để biết chính xác. Bạn nên khám tại các bệnh viện có chuyên khoa này tại Hà Nội: Bạch Mai, Đại học Y, Lão khoa. Chúc bạn tìm đúng bác sĩ chuyên khoa. Xem thêm: suy tĩnh mạch
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY - 31-07-2013
BS.NGUYỄN QUANG BÌNH TUY
31-07-2013